xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trụ trì chùa Ba Vàng: Càng nghèo càng phải cúng dường để thoát nghèo!

Trọng Đức

(NLĐO)- Trong cuộc pháp thỉnh với gần 1.000 phật tử vào tối 21-3, trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định pháp thỉnh "oan gia trái chủ" là chính pháp… những gia đình nghèo khó càng phải nên cúng dường để có thể thoát nghèo.

Trụ trì chùa Ba Vàng: Càng nghèo càng phải cúng dường để thoát nghèo! - Ảnh 1.

Trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định chùa có giải oan trái chủ

Trước gần một ngàn phật tử chiều tối ngày 21-3, Đại đức Thích Trúc Thái Minh (trụ trì chùa Ba Vàng ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) khẳng định không thể phủ nhận chuyện tâm linh được. Vị trụ trì trích nhiều câu chuyện trong kinh sách và nhấn mạnh: "Khi theo Phật, chúng ta biết rõ, có thế giới tâm linh, khi có thế giới tâm linh thì có thế giới vong hồn, ngạ quỷ và thực tế, trong giáo lý nhà Phật cũng đã khẳng định việc này".

Trụ trì chùa Ba Vàng nói thêm vong linh về xin người nhà cúng dường cho chư tăng để hồi hướng cho siêu thoát và việc này đã được nhắc trong kinh sách của đức Phật.

"Vong linh thường không dùng được những đồ thế gian này đâu, mà nó cần phước báu, mà phước báu này phải cúng dường Tam Bảo thì mới sinh ra được cái quả phúc này. Bài kinh này nói rất rõ" - Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói.

Tại buổi pháp thoại này, vị trụ trì chùa Ba Vàng nhấn mạnh "chùa chúng ta cũng có giải oan trái chủ, có những truyền thuyết có thật. Chùa chúng ta giải được là do năng lực của của chúng ta, việc giải oan giúp người thỉnh biết được nhân quả, biết được mình làm gì nên giờ nhận quả báo. Từ đó sợ không làm việc ác nữa, rồi làm việc thiện để tích đức".

Cũng theo vị trụ trì, vong linh về xin người nhà cúng dường cho chư tăng để hồi hướng cho siêu thoát và việc này đã được nhắc trong kinh sách của đức Phật. Bản thân các "thánh tăng" vẫn thường động viên những gia đình nghèo khó càng phải nên cúng dường để có thể thoát nghèo.

"Vong linh thường không dùng được những đồ thế gian này, mà nó cần phước báu, mà phước báu này phải cúng dường Tam Bảo thì mới sinh ra được cái quả phước báu. Phước báu thì có thể tạo dựng bằng tài thí hoặc làm công quả" - trụ trì chùa Ba Vàng rao giảng.

Cũng theo lời vị trụ trì chùa Ba Vàng, "giải oan ở chùa là việc tự nguyện không ai ép buộc, không hù dọa…".

Để dẫn chứng việc báo oan, báo vong ở chùa không phải là đóng kịch, giả vờ, trụ trì chùa Ba Vàng mời đến các phật tử là những người tin thế giới tâm linh là có, bị vong nhập vào người là có thật và đã giải oan thành công tại chính chùa này…

Trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định "không có số lượng chùa thu hàng trăm tỉ từ việc giải oan gia trái chủ, thế là vu khống, có ý đồ. Báo chí đưa thế là không đúng… không tham tiền, không kinh doanh".

Cũng trong pháp thoại, sư thầy Thích Trúc Bảo Tiến đã nói về quy trình giải oan trái chủ tại chùa Ba Vàng.

Theo quy trình, nhà chùa sẽ đăng clip lên mạng về cách tu tập ở nhà, vì việc tâm linh là phải tin tưởng. Khi mọi người tin được nhân quả thì người đó phải tu tâm ở nhà trong vòng 7 ngày, có làm vậy các oan gia mới thấy sự thành tâm của mình.

Sau khi tu tập 7 ngày, chùa sẽ hướng dẫn mọi người vào mạng nghe video bài giảng của trụ trì Thích Trúc Thái Minh. Sau đó, phật tử tiếp tục đến chùa để gặp tu tăng, chùa sẽ cho vào phòng xem các video oan gia trái chủ. Nghe và hiểu, phật tử sẽ đến bàn hỏi những thắc mắc của mình để bộ phận hướng dẫn của chùa giải đáp.

Khi đã được hướng dẫn, tự tin, phật tử sẽ qua vòng gửi đồ, thường là gửi điện thoại, tư trang cá nhân, để mọi người không ghi âm ghi hình. Tại đây, mọi người sẽ đến viết cam kết rằng đến chùa là tự nguyện, không ai ép buộc đến đây. Hoàn thành đầy đủ, phật tử sẽ sang bàn hướng dẫn để kể gia đình gặp chuyện gì, khi phật tử trả lời xong thì sẽ được đưa vào phòng giải vong.

Trong phòng giải vong, các sư thầy thịnh vong lên, sư thầy chỉ là người trung gian, không thể làm gì, hướng dẫn phật tử sám hối, về nhà tiếp tục tu tập. Việc tu tập là việc đặt lên hàng đầu.

Trụ trì chùa Ba Vàng: Càng nghèo càng phải cúng dường để thoát nghèo! - Ảnh 2.

Phật tử đến chùa Ba Vàng

"Cúng dường Tam Bảo bằng bố thí nội thí là đến chùa, công quả để chư tăng vào rừng chu tập, dang hộ trì chư tăng, vào chùa quét sân để khách đến chùa thấy khởi tâm hoan hỉ. Nếu đến chùa chỉ sống qua ngày thì không sinh phước báu"- sư thầy Thích Trúc Bảo Tiến cho hay.

Vị đại đức này cũng không quên nhấn mạnh: "Cúng dường Tam Bảo bằng tịch tài để sử dụng vào xây chùa, tô tượng, đúc chuông, in ấn sách băng đĩa, phục vụ cho mọi người đến chùa, thuê người trông xe. Tất cả tiền mọi người được sử dụng để các thầy làm việc thiện ấy. Thầy khuyên cúng vào ngôi nào chư tăng tu hành thanh tịnh hẵng cúng, chứ nếu cúng không đúng thì chư tăng dùng nó để ăn chơi, phá giới, tuyên truyền sai giới luật".

Theo đánh giá của nhiều người theo dõi buổi pháp thoại, cuộc trò chuyện của các phật tử trên như có sự sắp xếp từ trước để minh oan cho nhà chùa trước "sóng gió" đang đến. Tuy nhiên, phía nhà chùa khẳng định toàn bộ câu chuyện chia sẻ của các phật tử - nhân chứng trực tiếp của phép "thỉnh oan gia trái chủ" hoàn toàn không hề sắp đặt.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua chùa Ba Vàng đang trong "tâm bão" truyền bá vong báo oán, bà Phạm Thị Yến - người được "đặc quyền" thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng, ngồi giảng pháp cho hàng ngàn phật tử, không xuất hiện ở chùa Ba Vàng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo