xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Truy nã giám đốc lừa đảo ở dự án Ocean View Nha Trang

Tin, ảnh: K.Nam

(NLĐO) – Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với giám đốc thực hiện dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy nã giám đốc lừa đảo ở dự án Ocean View Nha Trang - Ảnh 1.

Ngày 9-1, Phòng cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ Thiên Nhân II (gọi tắt là Công ty Thiên Nhân II).

Đây là đơn vị thực hiện dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang).

Truy nã giám đốc lừa đảo ở dự án Ocean View Nha Trang - Ảnh 2.

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Dự án Ocean View Nha Trang

Sau khi khởi tố vụ án, phòng PC46 đã chuyển hồ sơ qua Văn phòng Cơ quan CSĐT tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục xử lý.

Trong quá trình điều tra, Giám đốc Công ty Thiên Nhân II là ông Nguyễn Việt Hùng (SN 1974) đã có hành vi rời khỏi nơi cứ trú ở 23 Thái Thuận, phường An Phú, quận 2, TP HCM vào ngày 25-12-2017.

Sau khi xác minh, kết luận bị can Hùng đã bỏ trốn nên Cơ quan CSĐT tỉnh Khánh Hòa đã phát lệnh truy nã vào ngày 4-1-2018.

Truy nã giám đốc lừa đảo ở dự án Ocean View Nha Trang - Ảnh 3.

Các chủ đất thông báo công khai để tránh bị Công ty Thiên Nhân 2 lừa đảo khách hàng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có diện tích sử dụng đất trên 63.400 m2, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2006, và điều chỉnh vào năm 2010. Dự án gồm nhiều hạng mục như: 100 lô biệt thự cao cấp, 5 tòa nhà Condo-Hotel (căn hộ khách sạn) cao từ 4 đến 6 tầng với 159 căn hộ…

Tuy nhiên, Sở Tài Nguyên - Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã ra thông báo công khai từ tháng 4-2010 đến tháng 11-2013, Công ty Thiên Nhân II đã đem 40 lô đất biệt thự thế chấp tại ngân hàng để vay vốn.

Nhiều khách hàng đã có đơn phản ánh tình trạng dù đã nhận đủ tiền của người mua đất theo hình thức hợp đồng góp vốn nhưng công ty không làm thủ tục giải chấp, chuyển giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua.

Khách hàng đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Việt Hùng - giám đốc Công ty Thiên Nhân II và đại diện công ty này chỉ được hứa hẹn, không giải quyết. Các khách hàng đã có rất nhiều đơn thư tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

UBND tỉnh Khánh Hòa sau khi kiểm tra đã khẳng định chủ đầu tư dự án Ocean View không đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Sau đó, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa xử lý theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo