Chiều 24-2, thông tin từ Công an phường An Hải Tây (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đang vào cuộc truy tìm đối tượng gây vụ trộm tài sản là card điện thoại tại một quầy tạp hóa nằm tại địa bàn phường vào ngày 13-2.

Trước đó, trên trang Facbook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh – Sạch – Đẹp có đăng tải 2 clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên (khoảng 20 tuổi) điều khiển xe tay ga hiệu Attila (màu đỏ) giả vờ đi vào một quầy tạp hóa (thuộc địa bàn phường An Hải Tây) để hỏi mua card điện thoại (mệnh giá 100.000 đồng) với số lượng lớn.

Truy tìm đối tượng giả vờ hỏi mua card điện thoại rồi trộm tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng trộm tài sản được camera ghi lại vào lúc 8 giờ 47 sáng 13-2

Theo hình ảnh được ghi lại được từ camera của quầy tạp hóa trên cho thấy, vào thời điểm xảy ra vụ việc, đối tượng điều khiển xe tay ga cho dừng xe trước quầy tạp hóa rồi đi vào. Khi thấy người phụ nữ đi ra và hỏi, đối tượng liền yêu cầu bán cho mình nhiều card điện thoại có mệnh giá lớn.

Anh N.Q.H (chủ quầy tạp hóa) cho biết, do lúc đối tượng vào hỏi mua, quầy chỉ còn 5 card điện thoại có mệnh giá 100.000 đồng nên người bán (em dâu của anh H.) đã đi vào nhà lấy thêm card để bán. Thấy người bán vừa quay đầu đi vào, đối tượng liền trộm số card vừa đưa rồi vọt lên xe bỏ trốn. Vụ việc chỉ diễn ra trong khoảng 10 giây.

Truy tìm đối tượng giả vờ hỏi mua card điện thoại rồi trộm tài sản - Ảnh 2.

Sau khi hỏi mua, đối tượng nhanh tay trộm số card điện thoại còn lại rồi bỏ trốn

Theo anh H., mặc dù số tài sản bị mất không lớn nhưng gia đình vẫn muốn báo cơ quan chức năng để vào cuộc điều tra nhằm tìm ra đối tượng để những người dân khác trên địa bàn thành phố không còn bị lừa với thủ đoạn tương tự.

Được biết, cách đó vài ngày, tại quầy tạp hóa nằm tại đường Lê Thanh Nghị (quận Hải Châu), một nam thanh niên điều khiển xe máy giả vờ vào hỏi mua đồ nhưng nhanh tay trộm số card điện thoại có tổng giá trị là 2 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Clip đối tượng giả vờ hỏi mua card rồi trộm tài sản

Theo anh H., có thể do người bán sơ hở khi quầy không còn card điện thoại với số lượng lớn nên đi vào trong để lấy thêm ra bán cho khách. Lúc này, đối tượng đã nhanh tay trộm số card còn lại rồi bỏ trốn.

Theo Công an phường An Hải Tây, sau khi nhận được trình báo của người dân, phía đơn vị đã lập hồ sơ và đang tiến hành truy tìm đối tượng liên quan.

V. Quyên