icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Truy trách nhiệm từng cán bộ xã trong vụ "xẻ thịt" đất rừng Sóc Sơn

Huy Thanh

(NLĐO)- Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã kết luận những dấu hiệu vi phạm của Đảng ủy xã Minh Trí trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Ngày 27-12, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) cho biết Ban Thường vụ huyện ủy đã có kết luận sau khi kiểm tra những dấu hiệu vi phạm của Đảng ủy xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn) trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng ở khu vực thôn Minh Tân.

Vị lãnh đạo UBND Sóc Sơn cho biết huyện này đang chỉ đạo UBND xã Minh Trí thực hiện kết luận của Ban Thường vụ huyện ủy. "Vi phạm của tập thể hay cá nhân ở xã Minh Trí trong việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng nếu đến mức kỷ luật thì chúng tôi sẽ thực hiện" - vị lãnh đạo này khẳng định.

Truy trách nhiệm từng cán bộ xã trong vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 1.

Một loạt công trình đang xây dựng tại khu vực hồ Đồng Đò (xã Minh Trí) đang được xã xin để chuyển đổi - Ảnh: Ngô Nhung

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, hiện UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra TP Hà Nội thanh tra toàn diện các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng ở huyện Sóc Sơn.

UBND huyện Sóc Sơn cho biết địa bàn hiện có 45 công trình nằm trong diện thanh tra, trên địa bàn xã Minh Trí có 27 công trình xây dựng trên đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ-bảo vệ môi trường tại thôn Minh Tân. Những công trình vi phạm trên địa bàn thôn Minh Tân phần lớn nằm ven đường Bắc Sơn-Thái Nguyên và ven hồ Đồng Đò. Thực tế trong 27 công trình này thì chỉ có 22 công trình nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ, còn 5 công trình khác nằm ngoài.

Liên quan đến vi phạm trật tự trên địa bàn huyện Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn cũng đã tạm đình chỉ chức Chủ tịch UBND xã Minh Phú với ông Nguyễn Văn Hân, để ông này tập trung xử lý 18 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ ở thôn Lâm Trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo