xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Từ 1-8, TP HCM thu phí ô tô bằng công nghệ với mức giá mới

Tin-ảnh: G.Minh

(NLĐO) - Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TP cho lùi thời hạn thu phí sử dụng tạm lòng đường để đỗ xe theo hình thức công nghệ với mức giá mới từ 1-8

Cụ thể, mức giá đỗ xe mới vẫn được áp dụng theo kế hoạch trước đó, tức từ ngày 1-6 nhưng sẽ thực hiện theo hình thức thủ công, việc thu phí bằng công nghệ mới với mức giá mới sẽ áp dụng từ 1-8.

Lý giải việc chưa triển khai thu phí đỗ xe theo hình thức công nghệ với mức giá mới, theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) là hiện kế hoạch triển khai nội dung này chưa được UBND TP ban hành, sau khi HĐND TP đã có nghị quyết.

Do chưa có kế hoạch nên Sở GTVT chưa thể triển khai các công việc tiếp theo để áp dụng công nghệ trong thu phí như ký hợp hợp đồng với chi nhánh Viettel TP HCM đầu tư mua sắm, vận hành thiết bị; làm việc với các công ty viễn thông về chi phí nhắn tin, tỉ lệ chi trả cho các đơn vị...

Từ 1-8, TP HCM thu phí ô tô bằng công nghệ với mức giá mới - Ảnh 1.

Bãi giữ ô tô trên đường Lê Lai (quận 1) - một trong những bãi xe sẽ áp dụng mức phí mới từ ngày 1-6

Trước đó, HĐND TP HCM đã có nghị quyết ngày 16-3-2018 về ban hành mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô trên địa bàn TP.

Theo đó, kể từ ngày 1-6, mức phí mới sẽ áp dụng trên 35 tuyến đường, thu lũy tiến theo giờ với mức 20.000 - 30.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên. Với những xe đậu tới 5 giờ, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe. Việc thu phí dự kiến áp dụng hình thức bằng công nghệ.

Hiện tại, TP HCM thu mức phí đậu ô tô tạm ở lòng đường là 5.000 đồng/lượt, được xem là quá thấp trong tình trạng khan hiếm bến bãi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo