Ngày 6-9, TAND TP Đà Nẵng trong phiên xét xử sơ thẩm đã tuyên án tử hình đối với Trần Tiến Hoàng (SN 1986, ngụ tỉnh Ninh Thuận) về tội giết người, 4 năm tù về tội hiếp dâm, tổng hình phạt tử hình.

Tử hình kẻ giết và hiếp dâm chị vợ - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Tiến Hoàng bị tuyên án tử hình tại phiên xử sơ thẩm

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn với vợ là chị Trần Thị Lệ Minh (SN 1987) vì cho rằng chị Minh thường xuyên sang chơi nhà chị ruột nên Hoàng nảy sinh bực tức.

Khoảng 15 giờ ngày 11-1, Hoàng cầm theo dao mổ lợn từ phòng trọ của mình ở phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) sang nhà của chị Trần Thị Mộng Thắm (chị vợ của Hoàng) để chơi.

Lúc này, trong nhà có chị Minh, chị Trần Thị Mỹ Dung (SN 1978, ngụ tỉnh Khánh Hòa, là chị ruột của chị Minh), con gái chị Thắm và một nữ gia sư.

Hoàng vào nhà và nằm ở võng xếp đặt tại phòng khách, chị Dung đang nằm dưới nền nhà của phòng khách. Bất ngờ, Hoàng rút dao giấu trong người ra đâm liên tục nhiều nhát vào ngực và tay của chị Dung.

Sau đó, Hoàng đuổi theo vợ nhưng chị Minh đã chạy trốn sang nhà hàng xóm. Khi trở lại phòng khách, nhìn thấy chị Dung nằm bất động, Hoàng đã cởi áo quần nạn nhân ra và thực hiện hành vi giao cấu.

Thấy nhiều người tới nhà, Hoàng đã ngồi lên người chị Dung, dùng dao cắt vào cổ mình để tự sát và tiếp tục đâm 1 nhát vào ngực của chị Dung. Hậu quả làm chị Dung tử vong tại chỗ, Hoàng được cứu sống sau đó.

Tin-ảnh: B.Vân