Ngày 22-9, TAND tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm lưu động và tuyên phạt Nguyễn Thanh Tùng (trú xã Ia Blang, huyện Chư Sê) tử hình về tội "giết người" và 8 năm tù về tội "cướp tài sản", tổng hình phạt là tử hình.

Theo HĐXX, vào năm 2016, Tùng vay 150 triệu đồng của một ngân hàng trên địa bàn huyện. Đến ngày 22-3, gần đến hạn trả nợ, do không có tiền nên Tùng đã vay của bà Phạm Thị Ngọc Diệp (giáo viên) 150 triệu đồng để trả nợ ngân hàng.

Tử hình kẻ sát hại nữ giáo viên rồi ném xác xuống giếng - Ảnh 1.

Bị cáo Tùng trước vành móng ngựa

Tuy nhiên, do Tùng nhiều lần chậm trả lãi nên ngân hàng không chấp nhận cho Tùng vay lại. Vì vậy Tùng không có tiền để trả lại cho bà Diệp. Tùng tiếp tục nhờ bà Diệp vay giúp mình 200 triệu. Muốn lấy lại số tiền đã cho vay trước đó và thương hoàn cảnh của Tùng nên bà Diệp đồng ý làm các thủ tục vay vốn cho Tùng.

Chiều 23-3, Tùng hẹn bà Diệp đến nhà lấy giấy CNQSDĐ để đi vay giúp, nhưng rồi sát hại bà Diệp. Sau đó kẻ sát nhân mang xác nạn nhân đến rẫy hồ tiêu của gia đình rồi ném xuống giếng cạn để phi tang. Tùng lấy các giấy tờ của nạn nhân và giấy biên nhận nợ 150 triệu để đốt phi tang. Sau khi sát hại bà Diệp, Tùng đã lấy đi nhiều tài sản với tổng số tiền trên 42 triệu đồng.

Đến tối cùng ngày, không thấy vợ về, gọi điện thoại thì có nhiều dấu hiệu bất thường nên chồng bà Diệp tổ chức đi tìm và báo cơ quan chức năng. Đến ngày 24-3, người dân phát hiện xác bà Diệp tại giếng cạn. Sau đó Tùng đến công an xã Ia Blang đầu thú.

Đây là vụ án gây rúng động dư luận nên tại phiên tòa xét xử lưu động, hàng ngàn người từ các nơi đã kéo đến theo dõi phiên xử.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh