Hơn 10 điểm đo trên ứng dụng của PAM Air thể hiện AQI ở mức cam- không tốt cho nhóm nhạy cảm, riêng ứng dụng Air Visual thể hiện chất lượng không khí đang ở mức đỏ trung bình 156 - có hại cho sức khỏe. Độ ẩm cao từ 68- 80%.

Đáng lưu ý, trên bảng xếp hạng AQI của các TP lớn trên thế giới (ứng dụng Air Visual), AQI của TP HCM đứng thứ 5, chứng tỏ chất lượng không khí đang giảm dần.

Từ nay đến cuối tuần, chất lượng không khí ở TP HCM rất kém - Ảnh 1.

Ứng dụng Air Visual thề hiện AQI ở mức có hại sức khỏe

Khác với những tháng trước, chất lượng không khí giảm do hiện tượng mù khô thì những ngày qua bầu trời TP HCM trong xanh, nắng gắt nhưng chất lượng không khí đang giảm dần. Nhiều người đi đường cảm thấy khó chịu, oi bức, dễ bị viêm mũi, viêm họng…

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, đây là thời điểm giao mùa, thường xuất hiện mây, mưa rào và dông, đặc biệt độ ẩm thấp dao động từ 65 đến 85% là nguyên nhân khiến chất lượng không khí xấu đi. Bởi khi độ ẩm thấp sẽ làm ngưng tụ các chất ô nhiễm đang có trong không khí từ hoạt động phát thải giao thông, sản xuất công nghiệp, xây dựng công trình….

Từ nay đến cuối tuần, chất lượng không khí ở TP HCM rất kém - Ảnh 2.

Ứng dụng Pam Air cho thấy nhiều điểm đo tại TPHCM chất lượng không khí không tốt

Để hạn chế ảnh hưởng sức khỏe, người đi đường nên đeo khẩu trang, mắt kính, đặc biệt phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người có bệnh về hen suyễn, phổi cần hạn chế ra đường vào những ngày này.

Dự báo từ nay đến cuối tuần, chất lượng không khí vẫn ở mức có hại cho sức khỏe.

Thu Hồng