Ngày 3-9, lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk đang kiểm đếm, làm rõ nguồn gốc, chất lượng của hàng trăm sản phẩm là dược thảo và mỹ phẩm vừa được phát hiện tại 1 căn nhà trên đường Phạm Văn Bạch (phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột).

Tự pha chế hàng trăm sản phẩm dược thảo, mỹ phẩm để bán - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản vụ việc

Trước đó, đêm 2-9, sau một thời gian theo dõi, Đội cảnh sát Kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an phường Thành Nhất và lực lượng bảo vệ dân phố đã kiểm tra đột xuất căn nhà số 25/15, đường Phạm Văn Bạch.

Tự pha chế hàng trăm sản phẩm dược thảo, mỹ phẩm để bán - Ảnh 2.

Hàng trăm sản phẩm dược thảo, mỹ phẩm được đóng gói

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hàng trăm sản phẩm gồm dược thảo và mỹ phẩm các loại. Nhiều loại sản phẩm đã được dán nhãn mác chuẩn bị tuồn ra thị trường. Số còn lại đang trong quá trình pha trộn, đóng gói.

Tự pha chế hàng trăm sản phẩm dược thảo, mỹ phẩm để bán - Ảnh 3.

Một sản phẩm dược thảo được đóng gói

Ông Bàn Văn Trường (24 tuổi) cho biết ông thuê căn nhà này để kinh doanh. Bước đầu ông Trường khai nhận đã đặt mua các loại nguyên liệu từ một người ở TP Hà Nội. Sau đó, lên mạng xã hội Facebook thuê một người lạ ở TP HCM in ấn các loại bao bì, nhãn mác sản phẩm, tem chống hàng giả rồi về tự pha trộn, đóng gói và bán ra thị trường gồm tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận.

C. Nguyên