Ngày 19-7, ông Nguyễn Đức Cứ - Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đơn vị đã phối hợp với Công an thành phố tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến kinh doanh của cơ sở Đặc sản Đà Lạt Sky. Cơ sở này có người đại diện là ông Nguyễn Vĩnh Nhất Anh.

Từ vụ “cò mứt” lộng hành Đà Lạt: Phát hiện cơ sở kinh doanh nhiều lỗi vi phạm - Ảnh 1.

Đội Công an Kinh tế TP Đà Lạt kiểm tra cơ sở kinh doanh có nhiều vi phạm

Quá trình làm việc với Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Đà Lạt, cơ sở kinh doanh trên chưa xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở kinh doanh trên sử dụng 2 nhân viên bán hàng nhưng chưa xuất trình được giấy khám sức khỏe, hợp đồng lao động.

Từ vụ “cò mứt” lộng hành Đà Lạt: Phát hiện cơ sở kinh doanh nhiều lỗi vi phạm - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều sản phẩm được bày bán trong cửa hàng như amacông, chuối hột rừng, đào xanh hộp, mứt mơ...nhưng không có hóa đơn chứng từ, hóa đơn nguồn gốc, xuất xứ. Tổng giá trị các sản phẩm trên là hơn 26 triệu đồng.

Hiện, Công an TP Đà Lạt đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên để đưa về trụ sở.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip phản ánh tình trạng "cò mứt", "cò du lịch" tranh giành, chèo kéo du khách đến những vườn dâu, điểm tham quan để hưởng phần trăm hoa hồng tại đồi Robin. Điều này đã gián tiếp làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của TP Đà Lạt.

Từ vụ “cò mứt” lộng hành Đà Lạt: Phát hiện cơ sở kinh doanh nhiều lỗi vi phạm - Ảnh 3.

Các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ ảnh hưởng đến thương hiệu Đà Lạt

Ông Cứ cũng cho biết qua phản ánh từ mạng xã hội về vụ lùm xùm liên quan đến "cò mứt" tại đồi Robin xuất phát từ cơ sở Đặc sản Đà Lạt Sky. Qua quá trình đấu tranh rà soát, Đội cảnh sát Kinh tế TP Đà Lạt đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra tổng thể cơ sở này để có biện pháp xử lý…

Đình Thi