Ngày 15-2, tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng 30 căn nhà tình nghĩa (trị giá 50 triệu đồng/căn) cho diện gia đình chính sách.

Theo ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26-4-2013 của Thủ tướng, tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Đến nay, Vĩnh Long đã hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 6.626 căn nhà, với tổng kinh phí 210 tỉ đồng. Tỉnh còn 1.200 hộ gia đình có công khó khăn về nhà ở, cần được hỗ trợ theo danh sách khảo sát mới phát sinh và sẽ xử lý dứt điểm trong năm 2021.

Từng bước nâng cao đời sống gia đình người có công - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Vĩnh LongẢnh: LÊ KHÁNH

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Vĩnh Long chăm lo hơn nữa để trong thời gian tới từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình người có công. Trong đó, phấn đấu 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Đồng thời, tiếp tục huy động nguồn lực hỗ trợ để giải quyết cơ bản về nhà ở đối với những hộ này trong những năm tới.

Cùng ngày, Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại TP Cần Thơ phối hợp các đơn vị đồng hành trao 60 phần quà (trị giá 400.000 đồng/phần) cho 60 hộ dân có hoàn cảnh rất khó khăn ở xóm Mương Hai và Mương Bảy của ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Đây là những nhân vật trong bài viết "Ứa nước mắt với những "xóm mồ côi" không màng đón Tết", đăng trên Báo Người Lao Động Online ngày 29-1.

Ông Ngô Quốc Vũ, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh, cho biết phần lớn người dân ở các xóm này không biết chữ, không nghề nghiệp, chỉ dựa vào mò cua bắt ốc mưu sinh. Hằng năm, xã vận động và có chính sách giúp bà con bằng tiền và hiện vật nhưng rất khó giải quyết căn cơ, nhất là chỗ an cư và việc làm.

L.Khánh - D.Nhân