Ngày 22-8, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với xe khách mang BKS 37B-019.97 vì hành vi vượt trong hầm Hải Vân mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Tước bằng lái, phạt 2,5 triệu đồng đối với tài xế vượt ẩu trong hầm Hải Vân - Ảnh 1.

CSGT làm việc với tài xế

Theo đó, vào rạng sáng 14-8, chiếc xe khách này khi lưu thông qua hầm Hải Vân từ hướng Bắc – Nam đã có hành vi chạy ở làn dành cho chiều ngược lại và vượt qua 2 xe đi cùng chiều với tốc độ nhanh. Hành vi này đã bị một xe ôtô chạy cùng chiều ghi lại bằng camera hành trình và đăng tải lên mạng xã hội Facebook gây bức xúc dư luận. Ngày 16-8, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản gửi Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng khẳng định hành vi của lái xe này là vô cùng nguy hiểm, coi thường pháp luật và cần phải xử lý nghiêm minh.

Ngay sau đó, Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã nhanh chóng xác minh, làm rõ danh tính tài xế vi phạm là Trần Duy Trinh (SN 1975; trú tại tỉnh Nghệ An), là nhân viên của nhà xe Hùng Trinh, chạy tuyến Nghệ An- Bình Dương, chủ nhà xe là ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1984, trú tại tỉnh Nghệ An) nên đã mời cả 2 đến làm việc.

Khoảnh khắc chiếc xe khách lao vun vút, vượt ẩu trong hầm Hải Vân được đăng tải trên Fanpage Otofun

Tại cơ quan công an, tài xế đã thừa nhận hành vi vượt ẩu trong hầm đường bộ Hải Vân, nơi có biển báo cấm vượt. Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng và tạm giữ bằng lái xe trong 2 tháng.

Q.Nhật