Ngày 6-10, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 đối với ông Nguyễn Đình V. (46 tuổi) và Phan Trung K. (31 tuổi; cùng ngụ tại Quảng Trị) vì sử dụng chứng chỉ sư phạm dạy nghề, văn bằng giả để được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe.

Tuýt còi hai giáo viên dạy thực hành lái xe xài bằng giả - Ảnh 1.

Chứng chỉ sư phạm dạy nghề không hợp lệ của ông V.

Trước đó, ông Nguyễn Đình V. nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh Quảng Trị, trong đó có chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Sau đó, ông V. được tiếp nhận tham gia khóa tập huấn và được Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 vào ngày 25-3.

Trong khi đó, ông Phan Trung K. đã nộp hồ sơ tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị, trong đó có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề của Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương III. Sau đó, ông K. được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe và đến ngày 3-8, ông K. được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Tuýt còi hai giáo viên dạy thực hành lái xe xài bằng giả - Ảnh 2.

Văn bằng giả của ông K.

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, vào cuối tháng 8-2020, sở này gửi văn bản đề nghị Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương III và Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng xác minh bằng cấp của ông V. và ông K. Kết quả xác minh cho thấy bằng cấp của ông K. và ông V. không hợp lệ, không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.

Được biết, trước khi có kết quả xác minh bằng cấp, trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị chưa bố trí cho ông V và K. dạy thực hành.

Đ. Nghĩa