UBND TP HCM vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP và bà Võ Thị Chinh Nga, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TP, để phục vụ việc điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Thời hạn tạm đình chỉ tính từ ngày 15-12.

Việc đình chỉ trên được thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an gửi UBND TP ngày 13-11.

UBND TP HCM đình chỉ 2 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP để phục vụ điều tra của Bộ Công an - Ảnh 1.

Lực lượng công an khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM vào ngày 4-11

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu tháng 11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khám xét tại Bệnh viện Mắt TP để điều tra những sai phạm về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Cơ quan điều tra đã làm việc với ông Nguyễn Minh Khải, bà Võ Thị Chinh Nga và một số cá nhân có liên quan. Đồng thời thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Ông Nguyễn Minh Khải (SN 1972, quê Bạc Liêu), từng là Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM vào ngày 5-9-2017. Ông Khải từng bị phản ánh về việc không đạt tiêu chuẩn, trình độ khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM.

Ngoài những lùm xùm trên, ông Khải được cho là dính vào việc tổ chức đấu thầu khi ưu ái cho một số công ty "quen" trúng thầu các lô vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép nhân tạo.

Phan Anh