Công ty TNHH Công nghệ phần mềm Go-ixe cùng Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa tổ chức công bố việc triển khai đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử Go-ixe tại TP HCM. Go-ixe tham gia thị trường vận tải TP HCM trong bối cảnh các "ông lớn" như Grab, Go-viet đang cạnh tranh khốc liệt.

Theo ông Hoàng Bá Trí, nhà đồng sáng lập Go-Ixe, ứng dụng này đã triển khai từ 2 năm trước, tại 8 tỉnh, thành, gồm Bắc Giang, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Lý giải việc triển khai ở những địa phương này trước khi bước vào các thị trường lớn như TP HCM, Hà Nội, ông Trí cho biết là để học thêm kinh nghiệm và dần hoàn thiện ứng dụng nhằm tối ưu hơn, trước khi phải đối đầu với các hãng có tiềm lực lớn đã hoạt động là Grab, Uber…

"Trong 2 năm triển khai tại các địa phương nêu trên, chúng tôi không thu phí mà chủ yếu học thêm kinh nghiệm, hoàn thiện mình để bước vào các thị trường lớn" - ông Trí nói.

Ứng dụng gọi xe của người Việt tự tin cạnh tranh với Grab, Go-viet - Ảnh 1.

Đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử Go-ixe tại TP HCM được công bố ngày 12-9 tại Sở Giao thông Vận tải TP HCM

Phía Go-Ixe cho biết đơn vị tự tin trong việc giành thị phần tại TP HCM trước những "ông lớn" như Grab, Go-viet bởi ứng dụng Go-ixe được xây dựng trên nền tảng nhu cầu đi lại, hiểu rõ cách chính sách và đặc thù ở địa phương.

Ông Nguyễn Trí Luận, Tổng Giám đốc Go-ixe khẳng định giá cước mà đơn vị áp dụng tại TP HCM chỉ bằng hoặc thấp hơn các ứng dụng công nghệ khác. Bên cạnh đó, ông Luận cũng khẳng định đơn vị sẽ liên kết với ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông hỗ trợ tài xế khi đăng ký tham gia và thực hiện giám sát, quản lý tốt trong quá trình hoạt động.

Hiện Go-ixe đang triển khai 3 dịch vụ chính, gồm Go-bike, Go-car và Go-taxi. Đơn vị cũng tham vọng sẽ mở rộng thêm các loại hình như Go-pay (thanh toán), Go-food (giao đồ ăn), Go-travel (ứng dụng cho xe hợp đồng)… nhằm tạo ra một "hệ sinh thái" đa nền tảng đối với người dùng.

G.Minh