Ngày 11-7, thiếu tá Ngô Mạnh Cường, Trưởng Công an phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết công an phường vừa tiếp nhận đơn trình báo của một chủ shop bán giày ở đường Đống Đa về việc bị các đối tượng vào shop hỏi mua đồ giá rẻ rồi lừa nhân viên để lấy tiền thối lại gây bức xúc. Mặc dù giá số tiền bị lừa dưới 500.000 đồng nhưng do bị lừa nhiều lần nên chủ shop mới đến cơ quan công an để trình báo.

Vào shop mua đồ rồi lừa nhân viên lấy tiền giữa ban ngày - Ảnh 1.

Chân dung nam thanh niên vào shop giày để lừa lấy tiền thối của nhân viên ở đường Đống Đa - Ảnh cắt từ clip

Theo hình ảnh từ camera do chị Khánh Th. (chủ shop bán giày nằm trên đường Đống Đa, phường Thanh Bình) cung cấp, vào khoảng 9 giờ 40 sáng 9-7, có một đôi nam nữ đi xe SH màu xanh chạy đến trước shop. Sau đó, nam thanh niên đi vào shop và hỏi mua 2 đôi tất giày có giá 30.000 đồng. Vài giây sau, người này rút ra tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng rồi nói nhân viên thối lại 470.000 đồng.

Vào shop mua đồ rồi lừa nhân viên lấy tiền giữa ban ngày - Ảnh 2.

Đôi nam nữ dừng xe máy trước shop kinh doanh phụ kiện điện thoại trước khi vào bên trong - Ảnh cắt từ clip

"Vừa  đưa tờ tiền trên để nhân viên của shop mình thối thì lập tức người này lấy lại rồi nói là sẽ đưa cho người bạn đang đứng ngoài cửa để đổi tiền lẻ. Nam thanh niên đi ra hỏi rồi nhanh chóng quay lại quầy thu ngân và nói không có tiền lẻ nhưng muốn mua thêm một đôi tất nữa. Nhân viên của mình lúc này đưa cho người này 455.000 đồng tiền thối nhưng lại chưa nhận được tờ 500.000 đồng như trước đó nam thanh niên đã đưa. Lấy tiền thối xong, nam thanh niên nhanh chóng ra khỏi shop và nhảy vọt lên xe SH cùng người phụ nữ đã đợi sẵn" – chị Th. kể lại.

Chị Th. cho rằng nam thanh niên trên đã đánh vào tâm lý nhân viên, khiến nhân viên mất tập trung và chỉ lo chăm vào việc thối tiền dẫn đến mình bị lừa vì chưa hỏi người mua là phải đưa tờ tiền 500.000 đồng trước khi thối tiền.Theo chị Th., đây là lần thứ hai shop bị lừa dẫn đến mất tiền thối cũng vì thủ đoạn tương tự.

Clip: Nam thanh niên vào shop giày ở đường Đống Đa để lừa nhân viên lấy tiền thối

Anh Nguyễn Thao, chủ shop kinh doanh phụ kiện điện thoại nằm trên đường Trưng Nữ Vương (phường Bình Hiên, quận Hải Châu), cũng rất bức xúc vì từng bị hai đôi nam nữ khác nhau đến shop lừa để lấy tiền thối.

Thiếu tá Ngô Mạnh Cường, Trưởng Công an phường Thanh Bình (quận Hải Châu), cho biết đơn vị đã nhận được đơn trình báo sự việc của chị Th. – chủ shop bán giày nằm trên đường Đống Đa. "Vụ việc như trên là lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn do người dân phản ánh. Chúng tôi đang cho cấp dưới xác minh, điều tra và truy tìm các đối tượng lừa tiền như trên" – ông Cường thông tin.

V. Quyên