Sáng nay 10-5, ông Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội), cho biết bệnh nhân Vương Đình Cường (37 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) đã tử vong sau ca phẫu thuật nẹp xương cẳng tay vào ngày 9-5 tại bệnh viện này.

Trước đó, trong đêm 9-5, gia đình nạn nhân Cường đã tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của nam bệnh nhân này.

Chia sẻ với phóng viên, ông Vương Đình Khánh (bố nạn nhân Cường) cho biết con trai ông bị tai nạn giao thông nên đau nhức tay bên phải vào đêm 8-5. Gia đình lo lắng vết thương nguy hiểm nên đã đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) chụp chiếu. Tại đây, các bác sĩ thông báo xương tay phải, bả vai của anh Cường bị gãy cần được phẫu thuật.

Vào viện phẫu thuật gãy tay, nam bệnh nhân tử vong bất thường - Ảnh 1.

Gia đình tập trung yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Cường

Sau đó, gia đình đã chuyển anh Cường đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông để tiếp tục điều trị. Tại bệnh viện này, các bác sĩ tư vấn cần phẫu thuật để ổn định vết thương ở tay. Gia đình đã đóng 40 triệu đồng chi phí phẫu thuật.

Khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 9-5, anh Cường được đưa vào phòng mổ. Hơn 4 tiếng sau, các bác sĩ thông báo ca mổ thực hiện xong, nhưng gia đình chưa thể gặp bệnh nhân.

"Chờ đợi lâu không được vào thăm con, đến khoảng 13 giờ 30 phút ngày 9-5, chúng tôi lên Khoa Hồi sức của bệnh viện thì thấy chỉ có một mình Cường ở trong phòng và đã ở trong trạng thái người tím tái, bụng chướng to nên đã gọi bác sĩ đến hỗ trợ"- ông Khánh thuật lại.

Đến 17 giờ cùng ngày 9-5, bệnh nhân Cường tử vong.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật gãy tay, một lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết theo báo cáo sơ bộ từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột, dù được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi. Cũng theo vị lãnh đạo này, gia đình bệnh nhân đã đồng ý giám định pháp y để tìm nguyên nhân tử vong.

Tin-ảnh: Minh Chiến