Ngày 5-10, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận đơn vị vừa mời Vũ Tuấn Anh (SN 1984, ngụ quận Ba Đình, TP Hà Nội) để làm rõ các vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, Tuấn Anh còn được xác định có thái độ khiêu khích, thách thức lực lượng thực hiện nhiệm vụ, sau đó quay clip để tung lên mạng xã hội.

Nam thanh niên vi phạm giao thông còn vu khống "công an đánh dân" ở TP Đà Nẵng

Tại cơ quan công an, Vũ Tuấn Anh thừa nhận, khoảng 9 giờ ngày 4-10, khi đang điều khiển xe máy BKS 21V2 - 7380 qua đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thì bị tổ công tác lập biên bản vì lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không có gương chiếu hậu.

Tuy nhiên, sau khi được chiến sĩ công an giải thích lỗi vi phạm, người này bỗng dưng to tiếng, dùng lời lẽ kích động, đồng thời lấy điện thoại để ghi hình tổ tuần tra.

Vi phạm giao thông còn lớn tiếng vu công an đánh dân - Ảnh 2.

Vũ Tuấn Anh (ngoài cùng bên phải) vu công an đánh dân sau khi bị lập biên bản vi phạm giao thông

Tổ tuần tra cho biết, khi được yêu cầu giữ khoảng cách, Tuấn Anh không chấp hành mà còn lớn tiếng rêu rao "công an đánh dân". Toàn bộ hành vi của đối tượng được một người đi đường chứng kiến. Sau khi gây gổ với công an, Vũ Tuấn Anh khóa cổ xe máy, bỏ đi, không hợp tác làm việc.

Đến chiều ngày 5-10, Vũ Tuấn Anh đã có bản tường trình xin lỗi cơ quan công an, khẳng định hành vi của mình là sai sự thật và chịu xử phạt theo quy định của pháp luật.

Q.Luật