Sáng nay 15-6, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Quang Toàn (tự Toàn "đen", 39 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ tại tỉnh Đồng Nai) về tội "Cướp tài sản".

Toàn "đen" là đàn em một thời của trùm giang hồ Đặng Duy Hưng (tức Hưng "Vườn điều"), cầm đầu băng nhóm tại Đồng Nai bị công an triệt phá cách đây nhiều năm. Cuối năm 2019, Toàn bị bắt giữ khi cùng vợ và nhiều chủ nợ khác bao vây một bệnh viện tư nhân Tâm Hồng Phước tại TP Biên Hòa, uy hiếp con nợ là giám đốc bệnh viện để đòi nợ.

Lúc 9 giờ sáng nay, vụ án được đưa ra xét xử. Tại tòa, bị hại vắng mặt, một số lời khai của những người liên quan mâu thuẫn với lời khai tại cơ quan điều tra. Do vậy tòa đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Vì sao điều tra lại vụ Toàn đen uy hiếp giám đốc 1 bệnh viện gây rúng động dư luận? - Ảnh 1.

Toàn "đen" tại tòa

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Thế Thử, giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) có vay mượn tiền của nhiều người để đầu tư, trong đó có Toàn.

Chiều ngày 21-12-2019, vợ Toàn là Trần Thị D. đến bệnh viện để đòi nợ.Thấy tài xế của bệnh viện mang một túi nilon đựng 520 triệu đồng vào cho ông giám đốc, vợ Toàn nhắn tin cho chồng đến bệnh viện để đòi nợ. Cũng lúc này có nhiều người khác đến cùng để đòi nợ ông Thử. Nghe vợ gọi, Toàn đã tìm đến và cùng vào phòng ông Thử để đòi tiền nhưng ông này nói chưa có tiền trả.

Khi ông Thử lấy 20 triệu đồng để trong ngăn kéo đi ra ngoài để trả tiền thuốc, Toàn đi theo, vợ Toàn ở lại mở ngăn kéo bàn làm việc của ông Thử thì thấy có tiền bên trong nên báo cho chồng hay.

Ông Thử đi ra thấy nhiều người ngồi chờ bên ngoài liền quay lại thì bị vợ chồng Toàn đi theo chửi. Toàn còn dùng cây bút bi trên bàn dọa đánh nhưng được vợ Toàn lao vào can ngăn, đẩy ra ngoài.

Sau đó, một lần nữa Toàn lại tiếp tục vào phòng ông Thử để đòi tiền và dọa đánh. Khi Toàn xuống đến hành lang bệnh viện thì công an xuất hiện.

Tin-ảnh: X.Hoàng