Đó là những câu quen thuộc mà mấy ngày nay đội hậu cần Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận từ khu cách ly gửi ra.

Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Chỉ mong bên trong chiến tuyến bình an - Ảnh 1.

Nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn khử khuẩn bệnh viện

Ban hậu cần có sự tham gia của nhiều khoa/phòng như: Vật tư y tế, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược, Hành chính quản trị, Tài chính kế toán, Công tác xã hội, Tổ chức cán bộ, Dinh dưỡng... nhằm bảo đảm tốt nhất cho công tác điều trị cũng như sự an toàn, sức khỏe của cả nhân viên y tế và bệnh nhân trong khu cách ly.

Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Chỉ mong bên trong chiến tuyến bình an - Ảnh 2.

Hơn nửa tháng qua, BV đã tiếp nhận điều trị cho những người dương tính với SARS-CoV-2. Mọi công việc, mọi yêu cầu từ khu cách ly dù gấp gáp đều được giải quyết một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Bởi nếu làm không tốt nhiệm vụ vòng ngoài, chỉ cần chậm một chút, sơ sẩy một chút thôi cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chăm sóc và điều trị của đội ngũ y - bác sĩ, đồng nghiệp ở vòng trong.

Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Chỉ mong bên trong chiến tuyến bình an - Ảnh 3.

Đội hậu cần chuẩn bị suất ăn

Bộ phận hậu cần đa phần là nữ. Họ chẳng khác gì những chú ong chăm chỉ, làm việc quên giờ ăn, giờ nghỉ, mặt ai cũng hừng hực đỏ, mồ hôi lăn dài trên má cũng chẳng kịp lau. Tất cả lao vào công việc, nếm trải cảm giác căng thẳng, lo lắng, hồi hộp chẳng khác gì các đồng nghiệp vòng trong. Dù mệt đến đâu nhưng khi nghe những câu như "Đã có. Đã chuẩn bị xong. Đã sẵn sàng. Đã nhận được" tự dưng thấy lòng an tâm và ấm đến lạ.

Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Chỉ mong bên trong chiến tuyến bình an - Ảnh 4.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam chuẩn bị sửa điện cho khu điều trị

Trời nhá nhem tối, lại nghe tiếng ting ting từ vòng trong gửi ra: "Chú ơi, tầng 3 bóng điện bị hư cần sửa gấp để chăm sóc bệnh nhân". Biết mọi người cần gấp mà bộ phận điện nước đang bận ở một khu khác, ngay lập tức 2 thành viên xung phong vào khu đó để sửa điện. Đằng sau lớp bảo hộ với 2 bóng điện trên tay không ai khác chính là phó giám đốc BV. Lúc này, địa vị, tuổi tác, nhiệm vụ không còn quan trọng bằng an toàn cho công tác điều trị bên trong.

Nghe ban giám đốc yêu cầu: "Chúng ta sẽ không có ngày nghỉ, thứ bảy và chủ nhật vẫn đi làm như ngày thường", mọi người không còn cảm giác ngỡ ngàng, không có một lời nào than thở hay trách móc, thay vào đó là sự quyết tâm, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thử thách để chiến thắng đại dịch này.

Người mỏi nhưng tinh thần không mệt, chỉ mong bên trong chiến tuyến ấy bình an.

Bài và ảnh: Phương Thảo