Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 25-9 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Quang Huy Phương (SN 1983; trú tại nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Bị can nguyên là bác sĩ công tác tại Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế và bị dư luận lên án với hành vi bị tình nghi sàm sỡ, hành hung nữ điều dưỡng thuộc cấp Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996; trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) vào ngày 17-9.

Bắt giam bác sĩ hiếp dâm và đánh nữ điều dưỡng bị thương. Video do Công an TP Huế cung cấp

Theo điều tra ban đầu, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 17-9, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị T. mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương. Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Chị T. cho biết, sau một thời gian chống cự Phương cưỡng hiếp, đánh đập, chị lợi dụng Phương mất cảnh giác và mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T. được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Kết quả, chị T. bị đa chấn thương, xây xát và rách da nhiều vùng trên cơ thể. Nhận được thông tin, Công an TP Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T. và Phương.

Q.Nhật