Ông Philipp Rosler là người Đức gốc Việt, từng làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Việt Nam đã tạo dựng vị thế mới - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp chuyên gia kinh tế Philipp Rosler Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn ông Philipp Rosler và phía WEF đã tổ chức buổi đối thoại của Thủ tướng với lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu về kinh tế Việt Nam tại TP Zurich, bên lề Hội nghị WEF Davos 2019 (Thụy Sĩ). Thủ tướng cho biết Việt Nam hiện có 26.000 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đăng ký gần 350 tỉ USD. Ông Philipp Rosler cho hay trước, trong và sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, báo chí quốc tế đăng tải nhiều thông tin về hội nghị, về đất nước và con người Việt Nam. Điều này cũng thể hiện vai trò ngày càng lớn mạnh của Việt Nam trong thời sự chính trị toàn cầu. Theo ông Philipp Rosler, Việt Nam đã tạo dựng được một vị thế mới, quan trọng trong bản đồ địa chính trị thế giới. Ông Philipp Rosler cho biết các nhà đầu tư quốc tế rất ấn tượng về vai trò và những đóng góp quan trọng của Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao hiệu quả hoạt động của mô hình "Ngôi nhà Đức" tại Việt Nam và đề nghị ông tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, nhất là phát triển cộng đồng doanh nghiệp.

T.Dũng