Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt đối với cửa hàng Quỳnh Quỳnh, tại địa chỉ tổ 13, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành về việc kinh doanh hàng hóa không nhãn phụ và giả mạo nhãn hiệu nước hoa Chanel và Gucci.

Vợ Lê Dương Bảo Lâm bán nước hoa giả nhãn hiệu Gucci và Chanel - Ảnh 1.

Thì nay cửa hàng vợ anh bị bắt vì bán nước hoa nhái

Cửa hàng do bà Tạ Thị Quỳnh Anh làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại đây kinh doanh hơn 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại, là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng.

Theo lời khai và kết quả hậu kiểm cho thấy cửa hàng kinh doanh chủ yếu thông qua mạng xã hội Facebook có địa chỉ: https://www.facebook.com/leduongbaolam.keptuben.

Cụ thể, theo ghi nhận của cơ quan chức năng, chủ kinh doanh còn đăng bán 1.118 chai nước hoa là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 29,5 triệu đồng.

Địa chỉ trang Facebook nói trên bước đầu xác định là của bà chủ cửa hàng Quỳnh Quỳnh, vợ của nghệ sĩ hài Lê Dương Bảo Lâm. Hai vợ chồng nghệ sĩ này thường xuyên phát trực tiếp trên Facebook này để bán hàng.

Với vi phạm trên, Cục QLTT Đồng Nai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 51.250.000 đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh 2 tháng và buộc tiêu hủy số chai nước hoa là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cư dân mạng đào lại chuyện Lê Dương Bảo Lâm từng nhờ công an vào cuộc khi anh bị tố bán nước hoa giả.

Vợ Lê Dương Bảo Lâm bán nước hoa giả nhãn hiệu Gucci và Chanel - Ảnh 2.

Cư dân mạng đào lại việc Lê Dương Bảo Lâm từng nhờ công an vào cuộc khi bị tố bán nước hoa giả

Sự việc xảy ra vào tháng 10-2020, sau khi có một khách hàng đặt mua một chai nước hoa mang nhãn hiệu Chanel Bleu với mã vạch của Parkson từ shop của nhà nam diễn viên hài. Theo thông tin trên nhãn mác, lúc đó, lọ nước hoa này có giá gốc là 2,75 triệu đồng nhưng được xả hàng chỉ còn...300.000 đồng/chai. Đến khi nhận hàng, xịt thử lên người, người mua phát hiện mùi thơm biến mất chỉ sau một vài phút. Người này cũng khẳng định rằng mùi còn "thua cả nước xịt phòng" và đóng gói sản phẩm rồi đòi trả lại.

Vợ Lê Dương Bảo Lâm bán nước hoa giả nhãn hiệu Gucci và Chanel - Ảnh 3.

Hiện cả hai đã khóa fanpage

Trước làn sóng phản đối dữ dội của cư dân mạng, hiện tại chủ trang Quỳnh Quỳnh đã khóa fanpage, còn Lê Dương Bảo Lâm đã đóng phần bình luận trên fanpage của mình do có quá nhiều người để lại ý kiến chỉ trích.

X.Hoàng-Th.Trang