xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vợ chủ hụi vỡ nợ 120 tỉ đồng, chồng uống thuốc diệt cỏ tự tử

Ng. Hưởng - H. Tuấn

(NLĐO)- Nhiều người dân ở huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đang như "ngồi trên đống lửa" vì chủ hụi tuyên bố "phá sản", nhất là sau khi chồng của chủ hụi uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Sáng 24-8, một lãnh đạo Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) cho biết Công an huyện đang mở rộng điều tra làm rõ một vụ vỡ nợ hàng trăm tỉ đồng do chơi hụi xảy ra ở địa bàn huyện.

Theo thông tin xác minh ban đầu, bà Hoàng Thị Khanh (ở xã Tam Đa, huyện Yên Phong) đã huy động vốn từ hàng chục triệu đồng đến 5 tỉ đồng của người dân thôn Phấn Động (xã Tam Đa) hứa trả lãi cao. Sau đó, từ ngày 5-8, bà Khanh tuyên bố vỡ nợ khiến nhiều người cho chủ hụi này vay tiền lâm vào cảnh khốn đốn.

Vợ chủ hụi vỡ nợ 120 tỉ đồng, chồng uống thuốc diệt cỏ tự tử - Ảnh 1.

Nhiều người dân thôn Đại Lâm rơi vào hoàn cảnh khốn đốn sau khi chủ hụi tuyên bố phá sản

Làm việc với Công an huyện Yên Phong, bà Hoàng Thị Khanh khai bà chỉ là người đứng tên vay số tiền 120 tỉ đồng, sau đó cho bà Trần Thị Bích ở thôn Đại Lâm (xã Tam Đa) vay hết lại để lấy lãi.

Tuy nhiên, qua đối chiếu sổ sách và lời khai của bà Bích thì bà Bích cho biết chỉ vay của bà Khanh 17 tỉ đồng, có xác nhận.

Cũng theo trình bày của bà Khanh, bà này vay của người dân lãi suất từ 1.000 đồng/1 triệu đồng/ngày đến 1.500 đồng/1 triệu đồng/ngày sau đó cho bà Bích vay lại lãi suất từ 1.500 đồng/1 triệu đồng/ngày đến 2.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Qua xác minh, bước đầu, Công an huyện Yên Phong xác định có có hơn 300 hộ đã cho bà Khanh vay tiền, ít nhất khoảng vài chục triệu, cao nhất khoảng 5 tỉ đồng.

Vợ chủ hụi vỡ nợ 120 tỉ đồng, chồng uống thuốc diệt cỏ tự tử - Ảnh 2.

Bà Khanh viết giấy nợ 3 tỉ đồng

Đáng chú ý, ông Nguyễn Văn Tôn, Chủ tịch UBND xã Tam Đa (huyện Yên Phong), cho biết sau khi tuyên bố vỡ nợ, bà Khanh cũng đã gọi các "chủ nợ" đến gây sức ép để viết giấy vay và hứa hoàn trả. "Sáng 21-8, ông Trường (chồng bà Khanh) có gọi cho công an báo có nhiều người đang đến đòi nợ. Sau đó, khi lực lượng chức năng đến thì phát hiện ông Trường đã uống thuốc diệt cỏ tự tử và tử vong sau đó"- ông Tôn nói.

Theo ông Tôn, trước khi tự tử, ông Trường có mang đến UBND xã một lá đơn đề nghị công an xã bảo vệ gia đình vì có nhiều người đến đòi nợ. Nội dung trong lá đơn, ông Trường có trình bày vợ mình đứng tên vay số tiền cùng người khác buôn gỗ và ông Trường không trực tiếp liên quan gì đến việc này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo