Chiều 1-10, đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết sau khi được mời về địa phương làm việc thì Nguyễn Thị Thảo (SN 1996) khai nhận đã giết chết 2 con của mình nên có đủ cơ sở để ra quyết định tạm giữ hình sự và sẽ đưa người mẹ trẻ này đi giám định tâm thần vì lời khai còn khá lơ mơ.

Theo đó, chị Thảo khai nhận vào sáng 30-9, trong lúc chồng và cha mẹ chồng đi đám cưới thì chị này đã ra tay sát hại con ruột bằng cách bóp mũi bé Phạm Thanh Ngân (SN 2017) đến tử vong. Sau đó, Thảo dùng gối ôm đè vào mặt bé Phạm Thanh Lãm (SN 2016) cho đến tắt thở rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 30-9, anh Phạm Thanh Vũ (SN 1980, cha 2 trẻ chết ngạt) cùng cha mẹ là ông Phạm Minh Chính và bà Phạm Thị Giàu đi dự đám cưới nhà người quen tại ấp khác thuộc xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Khi đi, bà Giàu có dặn con dâu là chị Nguyễn Thị Thảo ở nhà phải cho 2 cháu nội là Lãm và Ngân ăn cơm đầy đủ. Khoảng 10 giờ cùng ngày, khi ông Chính, bà Giàu và anh Vũ trở về thì không thấy Thảo ở nhà. Lúc này, anh Vũ bước vào phòng ngủ thì phát hiện 2 con chết cứng trên giường nên trình báo cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Giồng Riềng đến bảo vệ và khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Đến 14 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng biết được Thảo đang ở huyện Vị Thủy (Hậu Giang) nên mời về địa phương làm việc. Qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định bé Lãm và Ngân chết ngạt do bị bóp mũi.

T.Nốt