Chiều 26-9, chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996; trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) vẫn còn điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Chị T. là nữ điều dưỡng thuộc cấp và bị Lê Quang Huy Phương (SN 1983; trú tại TP Huế), cựu bác sĩ Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế có hành vi hiếp dâm và đánh đập dã man vào ngày 17-9 nên phải nhập viện điều trị đến nay. 

Bác sĩ hành hung nữ điều dưỡng từng vác dao truy đuổi người nhà bệnh nhân - Ảnh 1.

Cựu bác sĩ Phương (áo đen), bị Cơ quan CSĐT Công an TP Huế bắt giữ vào chiều 25-9

Vào chiều 25-9, Phương đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Huế tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra làm rõ 2 tội danh "Hiếp dâm" và "Cố ý gây thương tích".

Theo tìm hiểu, Lê Quang Huy Phương là con của một bác sĩ có phòng khám da liễu nổi tiếng ở đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP Huế. Vào năm 2011, vị bác sĩ trẻ này đã gây "tiếng tăm" lớn khi cầm dao truy đuổi người nhà một bệnh nhân vì dám đến phòng khám của cha mình đòi bồi thường vì làm cho bệnh tình nặng hơn.

Cụ thể, vào tháng 5-2011, chị Nguyễn Thị H. (SN 1980; trú tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị bệnh vảy nến đến mua thuốc tại phòng khám của phòng khám cha con bác sĩ Phương mang về uống. Một tuần sau, người này có triệu chứng nhức đầu, toàn thân phù nề, sốt cao, bong tróc da ở lòng bàn tay và mu bàn chân, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 11-5-2011, người nhà người này đến phòng khám của cha bác sĩ Phương đòi bồi thường thì bị Phương cầm dao đuổi chém. Sự việc đã bị Công an phường Vỹ Dạ lập biên bản vi phạm hành vi gây rối trật tự công cộng.

Q.Nhật