Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Tuấn (thường gọi Tuấn "cá", SN 1977; ngụ phường Hóa An, TP Biên Hòa- Đồng Nai), chồng cũ của Lý Thị Loan (39 tuổi, thường gọi Loan "cá" đã bị bắt) và Lý Thị Phượng (SN 1982, là em ruột của Loan cá).

Loan "cá" là nghi can cầm đầu băng nhóm giang hồ chuyên bảo kê tại chợ tạm của công nhân tại ấp 1, xã Thạnh Phú, vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ vào chiều 5- 5 để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tuấn "cá" bước đầu được xác định là đối tượng cầm đầu băng nhóm bảo kê thu tiền của người buôn bán và cho vay nặng lãi ở khu vực chợ cá Hóa An và khu vực chơ tự phát gần Công ty Pouchen- nơi mà gia đình này từng làm ăn buôn bán và hoạt động giang hồ thời gian dài. Vợ chồng, gia đình Tuấn đã lôi kéo đàn em, mở rộng địa bàn từ chợ Hóa An đến chợ Thạnh Phú, trong bán kính gần 10km. Phượng được xác định là trợ thủ đắc lực của Loan và Tuấn.

Vụ băng Loan Cá bảo kê: Bắt thêm chồng cũ và em ruột của bà trùm! - Ảnh 1.

Loan "cá" bị bắt trước đó

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau nhiều tháng theo dõi, chiều 5-5, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá băng nhóm chuyên bảo kê tại khu chợ tạm tại ngã 3 Thạnh Phú, góc đường Đồng Khởi –ĐT 768, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu do Lý Thị Loan (Loan "cá") cầm đầu.

Ngoài Loan "cá", các đối tượng Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP Biên Hòa), Lê Trung Hiếu, Đặng Thái Quốc, Đỗ Xuân Dũng, Nguyễn Thành Tín, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Tuân, Trần Công Đại, Vũ Minh Tiến - là nhóm đàn em của Loan "cá"- cùng bị bắt giữ.

Vụ băng Loan Cá bảo kê: Bắt thêm chồng cũ và em ruột của bà trùm! - Ảnh 2.

Trinh sát bắt giữ băng nhóm tại chợ Thạnh Phú trước đó

Bước đầu xác định nhóm bảo kê này thu tiền của người dân bán hàng tại chỗ từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng; thu 50 ngàn đồng/ngày với người buôn bán hàng rong. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an còn thu giữ nhiều sổ sách ghi chép, tài liệu liên quan.

X.Hoàng