Ngày 18-6, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Nội vụ cho biết tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc. Vụ việc này từng gây xôn xao dư luận hồi tháng 3.

Thông tin cụ thể về việc này, ông Nguyễn Tư Long, Vụ phó Vụ công chức, viên chức (Bộ Nội vụ), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra và có kết luận liên quan đến công tác cán bộ ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Vụ bổ nhiệm con gái Bí thư làm Phó giám đốc Sở: Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định - Ảnh 1.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (thứ 2 từ phải sang) giữ chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT

Trên cơ sở đó, Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản để rút lại các quyết định bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Trong đó, Vĩnh Phúc đã rút lại quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đối với bà Trần Huyền Trang.

"Theo thông tin chúng tôi được biết từ Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản ngày 17-3-2021 về việc này và được Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá kịp thời để xử lý sai phạm" - ông Nguyễn Tư Long cho hay.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, UBND tỉnh Vĩnh Phúc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT. Bà Trang năm nay 31 tuổi, là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Bà Trần Huyền Trang từng du học Trung Quốc, sau đó về làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013. Đến giữa năm 2016 chuyển sang làm chuyên viên Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở KH-ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT).

Minh Chiến