Theo kế hoạch, đúng 6 giờ 30 phút ngày 10-7 sẽ bắt đầu cưỡng chế. Mọi kinh phí thực hiện sẽ do chủ đầu tư chịu trách nhiệm.

Cũng theo Sở Xây dựng, sau khi ban hành kế hoạch cưỡng chế, chủ đầu tư đã tự nguyện tháo dỡ theo phương án được phê duyệt. Sở này sẽ cử cán bộ giám sát để bảo đảm việc tháo dỡ đúng theo phương án, kế hoạch.

VỤ BỨC TƯỜNG XÂY DỰNG TRÁI PHÉP Ở NHA TRANG: Tháo dỡ trước mùa mưa - Ảnh 1.

Bức tường khổng lồ tại dự án Đồi Xanh Marina Hill đã được xử lý sau hơn nửa năm “dây dưa”

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công ty Đồi Xanh Nha Trang cho biết đã tháo dỡ 5 biệt thự phía trên bức tường. Công ty đang làm hành lang an toàn ở khu vực giáp ranh với 11 hộ dân, sau đó di dời dân để phá bỏ bức tường. Do bức tường làm theo công nghệ MSE nên đơn vị thi công sẽ đào từng lớp, cắt lưới địa chất. Chủ đầu tư cũng cho biết toàn bộ tiền đặt cọc mua lại đất của dân gần 3 tỉ đồng đã không thu lại được.

Về khối lượng đất đá hơn 700.000 m3 nguy cơ sẽ tồn tại ở đây đến mùa mưa sang năm, gây nguy hiểm cho nhà dân lân cận, Sở Xây dựng cho rằng trong phương án đã có tính toán. Dự kiến, khi đó bức tường bị đập chỉ còn cao khoảng 4 m, không gây nguy hiểm cho khu dân cư.

Tin-ảnh: K.Nam