Theo đó, UBND xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa) đã có quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thu Hương - chủ quán C.G (chân đèo Rọ Tượng, thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích) - với số tiền 750.000 đồng vì hành vi không niêm yết giá tại địa điểm kinh doanh dịch vụ. Bà Hương là nhân vật chính trong clip đe dọa hành hung, dọa tạt tô canh vào người du khách được tài khoản H.G đăng lên mạng xã hội vào ngày 9-2 mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Trước đó, tài khoản H.G đăng trên mạng xã hội việc anh cùng gia đình chạy ôtô từ Huế vào Nha Trang – Khánh Hòa du lịch vào ngày 6-2 (tức mùng 6 Tết Âm lịch). Khi chuẩn bị vào thành phố Nha Trang thì gia đình ghé vào một nhà hàng nằm dưới chân đèo Rọ Tượng.

Nhà hàng chỉ để tên món ăn và không niêm yết giá nên gia đình thỏa thuận 1 đĩa cơm giá 50.000 đồng. Nhà hàng đã dọn lên 4 đĩa cơm và 1 tô canh cá ngừ. Đến khi tính tiền nhà hàng báo giá 4 đĩa cơm 200.000 đồng, 3 lon nước 60.000 đồng và tô canh 150.000 đồng.

Vụ chặt chém, dọa nạt du khách ở Khánh Hòa: Xử phạt không niêm yết giá 750.000 đồng - Ảnh 1.

Người phụ nữ cầm tô canh đòi tạt du khách

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh T.A người bị "chặt chém" (chủ tài khoản H.G), khẳng định: "Ở đây không phải là hiểu lầm vì chỉ gọi 4 đĩa cơm, không gọi canh chua. Khi đưa canh lên, tôi cứ nghĩ canh là nằm trong phần 4 đĩa cơm đó. Rất rõ ràng, ở đây không phải hiểu nhầm mà quán cố tình và ép, đe dọa khách phải trả tiền".

Theo anh T.A, khi đang trao đổi thì chủ quán ôm nguyên tô canh ra đòi tạt lên người du khách và bảo không trả tiền thì cũng đừng hòng rời khỏi quán. Không những vậy, chủ quán còn xông vào đánh du khách. Lo sợ an toàn của 3 con nhỏ nên vị du khách đã trả tiền đầy đủ mới được rời khỏi quán.

Vụ chặt chém, dọa nạt du khách ở Khánh Hòa: Xử phạt không niêm yết giá 750.000 đồng - Ảnh 2.

UBND thị xã Ninh Hòa đã đi kiểm tra và kết luận

UBND thị xã Ninh Hòa đã tổ chức kiểm tra, lực lượng chức năng kết luận nhà hàng này không có hành vi "chặt chém" du khách, mức giá 50.000 đồng/dĩa cơm bằng với giá bán ngày thường. Tô cánh tính giá 150.000 đồng là canh chua cá ngừ nên giá cũng không đắt.

Vụ việc xảy ra do có hiểu nhầm khi nhà hàng hỏi có ăn canh không, khách hỏi canh gì thì nhà hàng báo có canh rau và canh chua. Khách nói ăn canh chua nên nhà hàng làm canh chua. Việc tranh cãi là do khách nghĩ tô canh là món kèm theo 4 dĩa cơm, còn nhà hàng lại nghĩ khách đồng ý gọi thêm canh chua nên đã làm 1 tô canh chua cá ngừ giá 150.000 đồng. Chủ quán C.G có hành vi dọa tạt tô canh lên người khách, có lời lẽ đe dọa khách là điều khó chấp nhận. Qua làm việc nhà hàng cũng nhận sai, hứa sẽ chấn chính vụ việc.

UBND thị xã Ninh Hòa đã yêu cầu Đoàn kiểm tra lập biên bản xử lý, đối chiếu quy định pháp luật để xử lý hành chính đối với hành vi không niêm yết giá này.

Kỳ Nam