Ngày 9-9, liên quan đến vụ cháy quán karaoke khiến 32 người thiệt mạng, một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết: Vào cuối tháng 4, tại buổi kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại hộ kinh doanh karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), cơ quan chức năng đã đề nghị chủ cơ sở liên hệ đơn vị chuyên môn về ngành điện nhằm kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng hệ thống điện đang sử dụng để bảo trì, bảo dưỡng, không phát sinh thêm các thiết bị tiêu thụ điện, đảm bảo không để chập điện, quá tải gây ra cháy.

Vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương: Chủ cơ sở phớt lờ cảnh báo  - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương kiểm tra hiện trường

Tuy nhiên, từ khi có biên bản kiểm tra đến nay, quán chưa tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống điện như nội dung trên của cơ quan chức năng và trách nhiệm của cơ quan kiểm tra cũng không kiểm tra lại.

Ngoài ra, hệ thống thoát hiểm cũng cần đánh giá lại, vì quán karaoke này chỉ có đường từ trên đi xuống cổng chính.

Nguồn tin cho biết, sau khi tổng kết toàn diện diễn biến vụ việc, cơ quan chức năng đánh giá lại, xác định trách nhiệm từng cơ quan, kiểm tra lại vấn đề PCCC, cấp phép cho hoạt động karaoke của cơ sở này có đảm bảo điều kiện kinh doanh...

Cũng theo nguồn tin, qua trích xuất camera cho thấy quán karaoke toàn chất liệu dễ cháy nên chỉ trong một thời gian rất ngắn, khói đen đã bao trùm toàn bộ hành lang tầng 2, thời điểm này khách vẫn còn ngồi trong phòng hát.

"Vụ việc sẽ được xử lý quyết liệt, nhanh, ngay trong chiều qua khám nghiệm hiện trường xong là ra quyết định khởi tố vụ án trước, sau khi xác định được trách nhiệm của ai thì khởi tố bị can tiếp theo" - nguồn tin cho hay.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 6-9, hỏa hoạn bùng lên tại quán karaoke An Phú với 30 phòng hát do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP HCM) làm chủ. Lúc này, những khách hát và nhân viên bên trong hô hoán, tìm cách tháo chạy. Do ở tầng cao nên nhiều người phải nhảy xuống đất để thoát thân, một số khác bị mắc kẹt do khói lửa dữ dội.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết đến tối 7-9 đã có 32 người thiệt mạng trong vụ cháy tại quán karaoke An Phú.