Liên quan đến vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương, ngày 11-9, tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (quận Gò Vấp, TP HCM), cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tổ chức bàn giao các thi thể còn lại cho gia đình lo hậu sự.

Như vậy, theo các cơ quan chức năng của địa phương, hiện đã xác định đủ danh tính 32 nạn nhân (16 nam, 16 nữ) để bàn giao cho gia đình mai táng. Trong 17 người bị thương có 15 người bị thương nhẹ đã xuất viện, 2 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện.

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xác định danh tính toàn bộ 32 nạn nhân - Ảnh 1.

Vụ cháy quán karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng

Bên cạnh đó, công an các đơn vị, địa phương khẩn trương ra quân kiểm tra, chấn chỉnh những tồn tại, sai sót ở các cơ sở, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; tuyên truyền nâng tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn phòng cháy chữa cháy trong nhân dân.

Sau vụ cháy quán karaoke, hiện nay, công an các địa phương trong tỉnh Bình Dương đang tổng kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy ở các quán bar, karaoke, cà phê nhạc, nhà hàng ăn uống, chung cư... Qua kiểm tra 128 cơ sở, các lực lượng đã xử phạt vi phạm hành chính 70 cơ sở với tổng số tiền trên 900 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động 8 cơ sở.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương xác định, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện trên trần tầng 2 cơ sở karaoke. Do cơ sở thiết kế xây dựng với nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy bùng phát nhanh gây khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an Bình Dương cũng đã biểu dương tinh thần khẩn trương, kịp thời, không ngại khó khăn, nguy hiểm của các lực lượng chữa cháy. Cán bộ, chiến sĩ đã ròng rã suốt ngày đêm tìm kiếm các thi thể mắc kẹt để đưa ra khỏi hiện trường trong khi phải đối mặt sức nóng và tai họa rình rập.

Ngoài ra, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương thu thập thông tin, chứng cứ để điều tra, xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm góp phần phòng ngừa vi phạm pháp luật, không để xảy ra sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân…

Thảo Nguyễn