* Phóng viên: Dư luận thắc mắc các con số đưa ra, cụ thể ban đầu VEC E thông tin ban đầu số tiền bị mất có 300 triệu đồng?

- Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam, đơn vị quản lý đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (VEC E):

Công ty VEC E công bố số tiền bị mất cướp là 2.220.000.000 đồng, chưa bao giờ công bố con số 300 triệu đồng.

* Báo cáo thu một ngày của BOT này chưa đến 1 tỷ đồng?

Vụ cướp ở trạm thu phí cao tốc: VEC E đòi làm rõ trách nhiệm người đưa tin không chính xác - Ảnh 1.

Một trạm thu phí trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây giai đoạn mới hoàn thành (ảnh: A,Nguyệt)

- Công ty VEC E chưa bao giờ công bố doanh thu 1 ngày của đường cao tốc HLD là dưới 1 tỷ đồng.

*Thế nhưng khi công an vào cuộc điều tra vụ án thấy theo sổ sách thì số tiền bị cướp lên đến 2,2 tỷ đồng. Và đây chỉ là tiền của ca thứ 3 trong 1 ngày?

- Số 2,2 tỷ đồng bị mất không phải là số tiền thu được của ca 3 trong 1 ngày.

Số tiền 2,2 tỷ đồng là số tiền bị mất, bao gồm tiền thu phí ca 2-3 ngày 4/5, tiền thu phí 3 ca của ngày 5-6/2 (8 ca tất cả), tiền Quỹ dự phòng trường hợp khẩn cấp, và Quỹ tiền lẻ phục vụ 10 ngày Tết (do suốt thời gian Tết, ngân hàng không đổi tiền lẻ).

Vụ cướp ở trạm thu phí cao tốc: VEC E đòi làm rõ trách nhiệm người đưa tin không chính xác - Ảnh 2.

Hai nghi can vụ cướp xảy ra tại trạm thu phí của đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây

* Có người thắc mắc, rất có khả năng lâu nay VEC E và trạm thu phí BOT này đã gian dối trong báo cáo tài chính. Theo một nguồn tin thì tổng số tiền thu hằng ngày khoảng 6,6 - 7,5 tỷ đồng; vậy số tiền chênh lệch vào túi ai?.

- Công ty VEC E cũng như Tổng công ty VEC chưa bao giờ công bố số tiền thu hằng ngày của đường cao tốc HL là 6,7-7,5 tỷ đồng và không chịu trách nhiệm về thông tin này. Nếu được, xin đơn vị báo chí xác minh thông tin cụ thể và làm rõ trách nhiệm của người đưa tin không chính xác, gây hoang mang và bức xúc dư luận.

Xuân Hoàng