Ngày 13-4, Đại úy Lê Minh Hải, Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan điều tra đã nhận được đơn yêu cầu khởi tố vụ án của chị Trần Thị Quỳnh Như (ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). 

Vụ đánh người ở quán bánh xèo: Giám định thương tích trên 11% sẽ khởi tố - Ảnh 1.

Nếu thương tích của chị Như trên 11% thì Khang sẽ bị khởi tố hình sự

Theo ông Hải, cơ quan công an quận đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Viện Kiểm sát để điều tra, làm rõ. Hiện tại, Trung tâm Giám định pháp y đang tiến hành giám định thương tích cho chị Như để phục vụ công tác điều tra.

Đại úy Hải cho hay, qua kết quả ban đầu tại bệnh viện, hồ sơ bệnh án cho thấy chị Như bị chấn động não, một bên nhãn cầu mắt bị tổn thương và hiện vẫn còn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. "Thông thường kết quả giám định pháp y sẽ có khi chị Như ổn định sức khỏe và ra viện. Lúc đó cơ quan giám định sẽ công bố kết quả cuối cùng. Cụ thể trong vụ việc này, chị Như đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án, nếu thương tích giám định trên 11% thì vụ án sẽ được khởi tố hình sự theo quy định của pháp luật" – Đại úy Hải nói.

Theo đại tá Hải, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tối ngày 8-4, giữa chị Như và Nguyễn Trần Vĩnh Khang (ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) xảy ra mâu thuẫn khi đang ăn tối tại quán bánh xèo trên đường Phạm Cự Lượng (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà). Sau đó, Khang đã dùng tay chân để đánh và đạp vào người chị Như dẫn đến gây thương tích phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi được đưa về trụ sở lấy lời khai, xét thấy hành vi của Khang không thuộc trường hợp bị tạm giam nên cơ quan công an đã cho phép người nhà bảo lãnh ra về theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại, cơ quan công an cho biết chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Khang.

Đại úy Hải cũng cho biết thêm, nếu kết quả giám định thương tích của chị Như dưới 11% thì Khang sẽ bị xử lý hành chính. Ngoài ra, vị Phó đội trưởng Đội Điều tra cũng khẳng định cơ quan công an sẽ xử lý vụ việc trên theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê, cũng cho biết việc Trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông (chú ruột của Khang), sử dụng xe công vụ đi đón cháu tại Công an phường An Hải Đông là không đúng theo quy định. Hiện Trung tá Phương đang làm báo cáo vụ việc, sau đó công an quận sẽ tiến hành họp rút kinh nghiệm đối với ông Phương.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều tối 8-4, do mâu thuẫn trong lúc chờ ăn bánh xèo, Khang đã đánh chị Như bầm hai mắt, gãy răng và nhập viện cấp cứu. Chị Như tố cáo khi đánh người, Khang thách thức và cho biết "có gọi mười công an đến cũng không sợ". Sau đó, khi Khang được đưa về trụ sở lấy lời khai thì chú ruột của Khang là trưởng công an phường cũng điều xe công vụ sang đón cháu. Còn Khang thì trần tình do trong lúc chờ ăn bánh xèo, chị Như đã có những lời lẽ không hay, túm áo thách thức nên Khang bực tức và đánh chị này.

Tin-ảnh: B.Vân