Sáng 30-3, tại Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk, đoàn công tác do ông Trần Kim Tự, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục dẫn đầu cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk, UBND huyện Krông Pắk đã có buổi làm việc với lãnh đạo, các phòng ban liên quan của huyện Krông Pắk.

Vụ dôi dư hơn 500 giáo viên: Cục Nhà giáo họp kín với huyện - Ảnh 1.

Nhiều phóng viên báo đài tới xin tham dự nhưng không được

Nắm được thông tin, hàng chục phóng viên của các cơ quan báo chí đã có mặt tại đây để đăng ký tham dự buổi làm việc. Tuy nhiên, một cán bộ đứng ngay chân cầu thang cho biết đây là cuộc họp nội bộ nên không cho báo chí vào tham dự.

Kết thúc buổi họp, các phóng viên cũng đã liên hệ với các cán bộ trong đoàn để nắm thông tin nhưng được thông báo đã thống nhất giao bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk trả lời báo chí về nội dung cuộc họp.

Bà Ngô Thị Minh Trinh, cho biết ngoài nắm tình hinh chuyên môn, buổi làm việc chủ yếu tập trung vào vấn đề dôi dư giáo viên hiện nay. Tại buổi làm việc UBND huyện Krông Pắk đã báo cáo với đoàn về tình hình dôi dư hàng trăm giáo viên và để ra các giải pháp xử lý.

Trả lời câu hỏi về việc đoàn công tác đã có những kiến nghị gì, bà Trinh cho biết, đoàn chủ yếu nắm bắt thông tin để báo cáo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về vụ việc.

Tin - ảnh: C. Nguyên