Ngày 7-3, tin từ UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Phạm Trọng Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Vụ Làm hiệu trưởng ở đâu cũng bị tố: Phạt tiền, kỷ luật hiệu trưởng - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Theo một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng, ngoài việc bị kỷ luật, ông Hà được chuyển công tác sang làm hiệu trưởng 1 trường tiểu học khác. "Hội đồng thi đua kỷ luật xem xét thấy động cơ vi phạm của ông Hà không có tính cá nhân, do năng lực quản lý và chủ quan trong công việc dẫn đến sai phạm" – lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Krông Năng lý giải về việc ông Hà vẫn được giữ chức vụ hiệu trưởng.

Trước đó, UBND huyện Krông Năng đã yêu cầu ông Hà và ban giám hiệu nhà trường phải hoàn trả trên 119 triệu đồng cho phụ huynh học sinh vì đã vận động các khoản thu trái quy định. Trong đó, có hơn 88 triệu đồng huy động dùng để chi tổ chức nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và 39,8 triệu đồng vận động từ phụ huynh học sinh để tu sửa cổng trường rồi điều chuyển sang nâng cấp nhà ăn bán trú. Đồng thời, UBND huyện Krông Năng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Trọng Hà số tiền 19 triệu đồng do có hành vi không công khai thu, chi tài chính theo quy định và tổ chức thu các khoản trái quy định.

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, trong nhiều năm qua, ông Phạm Trọng Hà liên tiếp bị phụ huynh và giáo viên tố cáo, khiếu nại về thu chi tài chính. Sau mỗi lần bị tố, ông Hà lại được điều chuyển sang làm hiệu trưởng một trường khác.

Trong đó, cô Huỳnh Thị Tuyết, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã làm đơn tố cáo ông Phạm Trọng Hà để xảy ra nhiều vi phạm tài chính và UBND huyện Krông Năng đã kết luận, xử lý như trên.

Cao Nguyên