Khoảng 15 giờ ngày 23-5, nhiều cán bộ Công an phường Tân Lợi và Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cùng chị T.T.N.P. (SN 1990 - người khai tử con mình dù còn sống) và gia đình anh Nguyễn Thế Dũng (SN 1981 - chồng cũ của chị P.) từ TP Buôn Ma Thuột đi huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông để tìm cháu bé.

Theo đó, vào đầu giờ chiều cùng ngày, Công an phường Tân Lợi đã mời chị P. lên làm việc. Tại đây, chị P. khai nhận đang gửi con là cháu N.H.L. (SN 2019) ở huyện Đắk Mil nên lực lượng công an cùng gia đình đi tìm.

Trước đó, sáng cùng ngày, hàng chục người nhà của anh Dũng đã tới UBND phường Tân An yêu cầu có biện pháp tìm kiếm cháu bé. Sau khi nhận được lời cam kết của lãnh đạo UBND phường, đầu giờ chiều cùng ngày, người nhà anh Dũng đã tới chỗ chị P. ở trọ nhưng cửa khóa ngoài. Bức xúc, nhóm người tiếp tục quay về UBND phường Tân An đề nghị hỗ trợ.

Vụ mẹ khai tử cho con 3 tuổi dù còn sống: Công an lên đường tìm cháu bé - Ảnh 1.

Gia đình anh Dũng quay về trụ sở UBND phường Tân An

Sau đó, gia đình anh Dũng được lãnh đạo UBND phường Tân An thông báo Công an phường Tân Lợi đang làm việc với chị P. nên nhóm người qua tìm kiếm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 11-5, chị P. đến UBND phường Tân An (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú) làm thủ tục khai tử cho cháu L. Chị P. khai cháu L. mất vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 4-5 do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế.

Vụ mẹ khai tử cho con 3 tuổi dù còn sống: Công an lên đường tìm cháu bé - Ảnh 2.

Công an phường Tân Lợi làm việc với chị P.

Ông Nguyễn Ngọc Nha, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, cho biết cán bộ tham mưu của phường trình bày việc P. đến phường khai tử cho con trai và có mang theo các giấy tờ tùy thân liên quan. Tại phường, chị ta khóc lóc, mặt lộ rõ vẻ đau buồn và có ký cam kết những gì khai là đúng sự thật nên phường tin tưởng. Tuy nhiên, khi làm việc với Công an phường Tân Lợi, P. khai nhận con mình đang còn sống và hiện ở tỉnh Đắk Nông.

C. Nguyên