Vụ Quảng Nam "cấm đường" cửa khẩu: Giải quyết các hợp đồng cũ

Tin mới

08/01/2019 23:07

Ngày 8-1, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sau bài viết "Quảng Nam "cấm đường" cửa khẩu" phản ánh việc UBND tỉnh Quảng Nam bất ngờ thông báo tạm dừng xuất nhập khẩu gỗ qua cửa khẩu Nam Giang (huyện Nam Giang, nối với Lào) khiến các doanh nghiệp (DN) lao đao.

Theo ông Thu, tuyến Quốc lộ 14D nối từ cửa khẩu Nam Giang với Quốc lộ 14B xuống TP Đà Nẵng hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Gần 10 năm qua, tỉnh Quảng Nam đã có 8 văn bản gửi trung ương xin sửa chữa, nâng cấp nhưng đến nay vẫn chưa có kinh phí thực hiện. Tỉnh ra thông báo tạm dừng xuất nhập khẩu gỗ qua cửa khẩu Nam Giang nhằm hạn chế tình trạng phá rừng. Sau hơn 6 tháng tỉnh ra thông báo, không hề thấy DN phản ánh. Đến cuối tháng 12-2018, tỉnh mới nhận được đơn "kêu cứu" của 6 DN.

Trong tuần này, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam sẽ báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để giải quyết cho DN theo hướng sẽ cho phép các DN có hợp đồng trước đó được phép nhập khẩu gỗ qua cửa khẩu Nam Giang với điều kiện tải trọng được kiểm soát. Riêng các hợp đồng mới phải chờ ý kiến của Bộ Công Thương. Ông Thu cho biết việc "cấm đường" cửa khẩu là chủ trương của cả Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ông sẽ chờ ý kiến của Bộ Công Thương mới quyết định có thu hồi thông báo hay không. 

T.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI