Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ sạt ở đất kinh hoàng tại Hòa Bình - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm thấy 1 thi thể nạn nhân

Trưa 15-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Phú Cường (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), cho biết lực lượng chức năng tiếp tục tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở đất kinh hoàng tại thôn Khanh (xã Phú Cường) vùi lấp 18 người vào đêm 12-10.

3 thi thể mới được tìm thấy là 3 mẹ con. Danh tính 3 nạn nhân ban đầu được xác định là chị Đinh Thị S. (36 tuổi); hai nạn nhân còn lại là Bùi Thị D. (SN 2008, là con riêng) và Đinh Công Th. (SN 2017).

Theo ông Hải, đến thời điểm hiện tại, đã tìm thấy 13 thi thể, vẫn còn 5 nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất. Tuy nhiên, càng vào sâu thì lực lượng cứu hộ, cứu nạn càng gặp khó khăn do lớp bùn dày và nhiều tảng đá lớn.

Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ sạt ở đất kinh hoàng tại Hòa Bình - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sạt lở đất kinh hoàng

"Hiện nay, lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm theo hình thức cuốn chiếu, để tránh sót lại các nạn nhân. Chiều hôm qua 14-10, lực lượng chức năng đã cho nổ mìn phá đá để tìm kiếm các nạn nhân còn lại"- ông Khải cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 1 giờ ngày 12-10, nhiều người tại xóm Khanh đang say giấc ngủ thì bất ngờ hàng ngàn m3 đất đá sạt xuống vùi lấp 4 căn nhà và 18 người. Ngay sau tai họa xảy ra, lực lượng chức năng đã khẩn cấp đến hiện trường cứu người.

Tin-ảnh: Ng. Hưởng