Theo nguồn tin của chúng tôi, khoảng 10 giờ ngày 15-10, tại khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá. Sau khi tìm thấy, thi thể được đưa lên xe cứu thương. Đến 13 giờ cùng ngày, một xe cứu thương từ hướng Rào Trăng 3 đã ra tới  Tỉnh lộ 11C, đoạn trung tâm xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Tiếp đó, 3 xe cấp cứu cùng nhiều y bác sĩ đã tức tốc tiến vào khu vực Rào Trăng 3. Nguồn tin của chúng tôi thì lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy thêm thi thể khác.

Vụ Rào Trăng 3:  Đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 - Ảnh 1.
Vụ Rào Trăng 3:  Đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 - Ảnh 2.

Xe cứu thương gấp rút vào điểm cứu nạn

Trong khi đó, theo nguồn tin hiện các chiến sĩ quân đội được tăng cường trước cổng Bệnh viện Quân y 268, TP Huế. 

Vụ Rào Trăng 3:  Đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 - Ảnh 3.

Bệnh viện Quân y 268, TP Huế

Trưa 15-10, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có thông cáo liên quan đến kết quả cứu hộ - tìm kiếm cứu nạn những người mất tích tại Tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng 4 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Vụ Rào Trăng 3:  Đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 - Ảnh 4.

Tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực trạm kiểm lâm 67

Lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn có tổng số 311 người bao gồm các lực lượng: Quân khu IV, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân, Bộ Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Sở Giao thông Vận tải và một số cơ quan chuyên môn khác.

Vụ Rào Trăng 3:  Đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 - Ảnh 5.

Khu vực trạm kiểm lâm 67 chỉ còn nhô ra tấm bảng chỉ dẫn sau vụ sạt lở

Báo cáo kết quả tìm kiếm, tính đến 12 giờ ngày 15-10, lực lượng đã xác định được vị trí trọng tâm cần tìm kiếm tại tại Tiểu khu 67 nơi 13 cán bộ chiến sĩ mất tích, hoàn thành thông tuyến vào Tiểu khu 67 lúc 10 giờ 30 và một phần tuyến vào thủy điện Rào Trăng 4.

Lực lượng chức năng đã đưa 19 người ra khỏi 2 thủy điện về thành phố Huế để kiểm tra sức khỏe (trước đó ngày 13 đã đưa được 5 người). Tìm thấy 1 thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 đưa về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để xác định danh tính.

Vụ Rào Trăng 3:  Đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 - Ảnh 6.

Đường tỉnh lộ 71 đã thông

Cạnh đó, các mũi cứu hộ, cứu nạn đã khôi phục liên lạc với thủy điện A Lin B2, tổ chức tiếp tế nhu yếu phẩm cho Thủy điện Rào Trăng 4 và Rào Trăng 3 với khối lượng khoảng 500kg, đồng thời sử dụng máy bay trực thăng Mi171 để trinh sát được toàn bộ các khu vực bị cô lập (Rào trăng 3, Rào Trăng 4, Alin B2, Tiểu khu 67).

Vụ Rào Trăng 3:  Đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 - Ảnh 7.

Khu vực sạt lở

Trong ngày 15-10, toàn lực lượng sẽ tập trung tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Tiểu khu 67 và Rào Trăng 3, khắc phục hệ thống giao thông vào Rào Trăng 3, vận chuyển tiếp tế thực phẩm cho thủy điện A Lin B2, tổ chức tìm kiếm tại Rào Trăng 3 khi giao thông được khôi phục, đồng thời đảm bảo an toàn đối với các lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn.

Vụ Rào Trăng 3:  Đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 - Ảnh 8.

Nửa quả đồi đã sạt xuống, vùi lấp nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3, hiện còn 16 công nhân mất tích

Lực lượng chức năng đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Quang Tám - Quang Luật