Vụ trả nhầm con: Người cha ly hôn mẹ gặp con 1 lần - Ảnh 1.

Chị Vũ Thị Hương cho biết chồng cũ đã về gặp lại con trai ruột

Chị Vũ Thị Hương (SN 1983, ở Ba Vì, Hà Nội), người mẹ bị Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Ba Vì trả nhầm con cách đây 6 năm, cho biết đầu năm 2018, khi biết BV trao nhầm con, chị Hương có liên lạc với chồng cũ kể lại sự việc. 

Một thời gian sau, chồng cũ của chị Hương có từ Đà Lạt ra Hà Nội tìm gặp cháu Phùng T.H. (con trai ruột của anh chị đang được gia đình anh Phùng Giang Sơn nuôi) 1 lần.

Sau đó, chị nhiều lần liên lạc với chồng cũ song anh đều không nghe máy. Phía gia đình chồng cũ cũng không ai hỏi han gì về sự việc này. 

Sau khi vợ chồng chị ly hôn, 2 cháu bé được tòa chấp nhận cho sống cùng mẹ và từ đó đến nay, chồng cũ chị cũng chưa từng chu cấp cho con.

Vụ trả nhầm con: Người cha ly hôn mẹ gặp con 1 lần - Ảnh 2.

Hồ sơ bệnh án của 2 cậu con trai bị bệnh viện trả nhầm cách đây 6 năm

Chị Vũ Thị Hương cho biết trước đó, vợ chồng chị đã ly hôn do chồng chị nghi ngờ chị không chung thuỷ khi thấy cậu con trai Đ.N.M. không giống ai trong gia đình. "Khi cháu M. càng lớn, càng có nhiều nét không giống 2 bên nội ngoại nên chồng tôi ngày càng nghi ngờ về sự đoan chính của tôi và thường xuyên chất vấn vợ. Mỗi lần như vậy, tôi đều cố gắng giải thích rằng con có điểm này giống bố, điểm kia giống mẹ nhưng chồng không chấp nhận"- chị Hương nhớ lại. 

Đỉnh điểm là khi chị Hương sinh con thứ 2 vào năm 2014 và cháu bé càng lớn càng giống bố mẹ như đúc. Trong khi đó, bé M. thì lại không giống ai trong gia đình. Từ đó, chồng chị Hương càng nghi ngờ. Mâu thuẫn gia đình cứ thế một tăng dần, người chồng thậm chí còn đến cả trường của chị Hương đập phá đồ đạc. Vào năm 2015, vợ chồng chị Hương ly hôn. 2 cháu bé được tòa chấp nhận cho sống cùng mẹ. Chồng chị vào Đà Lạt làm ăn.

Đầu năm 2018, kể từ khi biết sự thật, chị Hương suy nghĩ nhiều và sút gần 10 kg nên thường xuyên vào BV điều trị do suy nhược cơ thể. Theo chị Hương, tới đây chị sẽ sắp xếp nghỉ dạy mầm non tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) về quê ở huyện Ba Vì làm việc để 2 con được gần nhau hơn và có nhiều thời gian làm quen với gia đình mới.

Kể từ khi biết sự thật về 2 đứa con trai bị BV trả nhầm, 2 gia đình đã qua lại cho 2 con gặp nhau và gặp bố mẹ ruột khoảng 10 lần.

Kh.Anh