Chiều 19-8, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ra quyết định phạt Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến (tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) 15 triệu đồng vì vi phạm "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng". 

Theo đó, quyết định xử phạt được áp dụng theo quy định tại Nghị định 176/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Vụ trong dịch Covid-19 vẫn bắt hơn 800 học sinh đến trường: Phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Học sinh trường Nguyễn Khuyến ở Biên Hòa đến trường ngày 18-8 khi đã có lệnh cấm (ảnh:Ng.Tuấn)

Buổi sáng cùng ngày, trường tư thục Nguyễn Khuyến cũng đã buộc phải cho học sinh ngưng học toàn bộ, trong khi một ngày trước đó hơn 800 học sinh đã phải tập trung đến trường giữa lúc dịch Covid-19 đang căng thẳng.

Cũng trong ngày, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các bộ phận liên quan rà soát toàn bộ hồ sơ, trong đó có việc thành lập và cấp phép cho Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến dạy và học chung trong Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu báo cáo toàn bộ sự việc trong tháng 8.

Như Báo Người Lao Động thông tin, bất chấp quy định, văn bản đã ban hành mới đây của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tạm ngưng dạy và học ở các cấp học (trừ mầm non) trên toàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19, ngày 18-8, Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến vẫn bắt hơn 800 học sinh đi học, gây bức xúc trong dư luận.

X.Hoàng