xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ xã "buộc" dân nộp tiền để trả nợ quán xá: Công an vào cuộc

ĐỨC NGHĨA

(NLĐO)-Trong quá trình thanh tra, cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu tội phạm nên đã chuyển cơ quan công an để làm rõ.

Liên quan đến vụ xã "buộc" dân nộp tiền để trả nợ quán xá, nguồn tin của Báo Người Lao Động ngày 6-12 cho biết quá trình vào cuộc thanh tra đột xuất việc tuân thủ pháp luật trong quản lý nhà nước về đất đai của xã Hải Phúc (nay sáp nhập thành xã Ba Lòng, huyện Đakrông, Quảng Trị), cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu tội phạm nên đã chuyển Công an huyện Đakrông vào cuộc xác minh theo quy định.

Thượng tá Hoàng Văn Trung, Trưởng Công an huyện Đakrông, cho biết đã nhận được báo cáo của Thanh tra huyện này. Công an huyện Đakrông đang xác minh các nội dung của báo cáo thanh tra. Ông Trung khẳng định khi nào có kết quả sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngoài chỉ ra việc thu chi tiền trái quy định, cơ quan chức năng còn đề nghị Công an huyện Đakrông tiếp tục làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất rừng tại xã này.

Vụ xã buộc dân nộp tiền để trả nợ quán xá: Công an vào cuộc - Ảnh 1.

Nhiều người dân phải nộp số tiền lớn cho xã Hải Phúc mới được giao đất

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, vào năm 2019, hàng chục hộ dân ở thôn Tân Xá và Hà Lương bị UBND xã Hải Phúc yêu cầu nộp từ 2 - 30 triệu đồng để được giao đất sản xuất. Ông Hồ Xuân Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ba Lòng (trước đó là Chủ tịch UBND xã Hải Phúc), cho rằng những hộ dân được giao đất sản xuất đã "tự nguyện đóng góp" để xã đối ứng xây dựng công trình nhà văn hóa và trả nợ quán xá.

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh và Thanh tra huyện Đakrông vào cuộc thì tháng 8-2020, ông Hồ Xuân Hoàng cùng một số cán bộ xã này bất ngờ tổ chức gặp một số hộ dân trên địa bàn để xin lỗi và trả lại số tiền đã thu của người dân trước đó.

Tuy nhiên, trước khi nhận lại tiền, nhiều người dân phải ký vào giấy nhận tiền soạn sẵn, trong đó có nội dung đề nghị cấp trên không truy cứu trách nhiệm hình sự, không xử phạt hành chính đối với tập thể cán bộ công chức có liên quan của xã Hải Phúc (cũ) vì họ đã thành khẩn và khắc phục những khuyết điểm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo