Ngày 14-7, Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP và UBND phường 11 tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân trong và ngoài khu vực phong tỏa thuộc phường 11.

Đây là địa bàn ghi nhận số ca Covid-19 nhiều nhất với các chuỗi lây khác nhau trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân một phường - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ lẫy mẫu xét nghiệm tại phường 11, TP Vũng Tàu

Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP Vũng Tàu tiếp tục ghi nhận 12 ca mắc Covid-19, trong đó 11 trường hợp đã được cách ly và 1 ca ngoài cộng đồng. Con số này nâng số ca tại TP Vũng Tàu lên 59 người.

Cùng ngày, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng ghi nhận thêm 4 ca mắc mới. Theo đó, ngày 13-7, qua test nhanh 2 lần đều phát hiện em N.T.T.T. (ngụ xã Bàu Lâm) dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết và lấy mẫu, có thêm 3 trường hợp tiếp xúc gần với em T. dương tính. Các kết quả xét nghiệm khẳng định 4 người này mắc Covid-19.

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 700 người liên quan, đồng thời cách ly những người tiếp xúc gần theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến trưa 14-7, toàn tỉnh ghi nhận 93 ca Covid-19, trong đó TP Vũng Tàu có nhiều ca nhất.

Tin, ảnh: Ngọc Giang