Ngày 17-5, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo UBND huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ phản ánh về vụ giáo viên trường mầm non tư thục Bông Sen (xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên) trùm túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh.

Xác định nguyên nhân cô giáo trùm túi nilon lên đầu rồi đánh bé trai 27 tháng tuổi - Ảnh 1.

Bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh - Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó, nếu xác định có vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo lại UBND tỉnh trước ngày 18-5. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Yên Bái cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới đối với các cấp giáo dục trên địa bàn.

Cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên cũng đã có kết quả xác minh ban đầu về vụ việc.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 14-5, tại lớp Mầm non tư thục Bông Sen, do bà Nguyễn Thị Hồng Nhung làm chủ nhóm trẻ. Sau khi ăn trưa xong, bà Nhung cho các học sinh đi ngủ. Tuy nhiên, lúc này, bé T.H.K. tiểu tiện ra quần, khóc, quấy.

Bà Nhung dỗ nhưng bé trai không nghe nên giáo viên này đã lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu bé K. rồi đánh 2 cái vào mông. Sau đó, nữ giáo viên bỏ túi nilon và đưa K. sang phòng hội trường để tránh làm ảnh hưởng đến các cháu bé khác đang ngủ.

Khi vụ việc được phát hiện, cơ quan chức năng đã mời bà Nhung cùng gia đình bé trai đến làm việc. K. sau đó được đưa đi khám và kết luận không có tổn thương, sức khỏe bình thường. Ngày 17-5, cháu bé tiếp tục được gia đình đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Hà Nội.

Ninh Cơ