xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xác minh thông tin người lạ tự xưng là "bảo kê" tuyến đường, yêu cầu gỡ bài viết "tố" CSGT

B.H.Thanh

(NLĐO)- Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh thông tin một người lạ tự xưng là "bảo kê" cho tuyến đường trên địa bàn gọi điện thoại cho một người dân đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội liên quan đến CSGT, nhờ người này gỡ bài viết.

Ngày 7-10, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc, xác nhận đơn vị đang xác minh thông tin một người lạ tự xưng là "bảo kê" cho tuyến đường trên địa bàn gọi điện thoại cho một người dân đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội liên quan đến CSGT, nhờ người này gỡ bài viết.

Xác minh thông tin người lạ tự xưng là bảo kê tuyến đường, yêu cầu gỡ bài viết tố CSGT - Ảnh 1.

Hình ảnh CSGT làm việc với người dân đã đăng tải bài viết trên Facebook tố cáo CSGT - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, mới đây, anh V.V.Q. (SN 1989, trú tại huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc), bất ngờ nhận một cuộc gọi của một người lạ tự xưng làm "bảo kê" cho tuyến đường từ TP Vĩnh Yên đến xã Liễn Sơn (quốc lộ 2C), “nhờ” anh xóa bài trên mạng xã hội Facebook mà anh đăng tải trước đó về việc anh Q. tố cáo lực lượng CSGT ở tỉnh Vĩnh Phúc "lợi dụng chức vụ quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông".

Nói về nguyên nhân tố lực lượng CSGT, anh Q. cho hay khoảng 10 giờ 30 phút sáng 2-10, khi anh điều khiển xe máy trên quốc lộ 2C thì bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe. Lúc này, vị CSGT mang biển tên N.V.T. cho biết anh Q. đã vi phạm lỗi không xi-nhan khi rẽ phải, sau đó anh Q. khẳng định mình không vi phạm thì lực lượng chức năng lại chuyển sang kiểm tra hành chính.

Theo lời anh Q., lý giải việc này, CSGT tên T. cho biết lực lượng CSGT có thể tổng kiểm tra người tham gia giao thông bắt đầu từ ngày 9-9 đến 9-10, theo văn bản đã ban hành.

Tiếp đó, anh Q. yêu cầu tổ công tác chỉ ra lỗi sai phạm và lập biên bản để nếu đúng sẽ đi nộp phạt còn nếu sai sẽ kiến nghị đến cấp có thẩm quyền nhưng không được giải quyết. Tuy nhiên, sau một hồi tranh cãi, CSGT không phạt mà để anh Q. đi.

Sau đó, vì cảm thấy bức xúc trước cách làm việc của tổ công tác, khoảng 2 giờ chiều cùng ngày 2-10, anh Q. đã đăng tải bài viết trên Facebook với nội dung cho rằng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc "lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông". Sau vài giờ đồng hồ, anh Q. nhận được cuộc gọi của người lạ, tự xưng tên Chí, làm nghề cầm đồ và "bảo kê" cho tuyến đường quốc lộ và "nhờ" anh gỡ bài viết mới đăng trên Facebook.

"Khi tôi hỏi anh Chí vì sao lại đề nghị xóa status thì không nhận được câu trả lời. Ngược lại, người này nói ẩn ý hăm dọa tôi nếu không nghe lời" - anh Q. nói và cho biết bản thân cảm thấy lo lắng về sự an toàn, nên anh đã làm đơn trình báo, gửi các cơ quan chức năng liên quan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo