Tối 7-9, trả lời phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) - cho biết quận đã yêu cầu phường An Phú làm báo cáo lại vụ việc liên quan vụ cô gái tên L.T.C.H (26 tuổi) được tiêm vắc-xin mũi 2 Pfizer và khoe trên mạng xã hội.

Xác minh vụ cô gái khoe tiêm vắc-xin mũi 2 Pfizer nhờ xin ông anh - Ảnh 1.

Giấy xác nhận tiêm vắc-xin mũi 2 Pfizer của H. Ảnh: Facebook

Trước đó, trên mạng xã hội, H. đăng nội dung "đã đủ 2 mũi vững tâm" kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer. Theo giấy xác nhận, H. tiêm vắc-xin mũi 1 vào ngày 11-8, mũi 2 vào hôm 6-9, do Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều thực hiện. Dưới bình luận, có người đặt câu hỏi sao được tiêm vắc-xin Pfizer thì H. trả lời "em xin người ta", "tui xin ông anh nè".

Xác minh vụ cô gái khoe tiêm vắc-xin mũi 2 Pfizer nhờ xin ông anh - Ảnh 2.

Đoạn bình luận của H. khi được một người hỏi

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, vừa qua quận có quan điểm những anh em trực tiếp làm công tác truy vết thì sẽ ưu tiên cho những người trong gia đình của họ được tiêm.

"Trước khi tiêm, phường lập danh sách gửi Trung tâm Y tế có tên cô này, lúc xác minh lại thì nói em bạn dì của 1 cán bộ ở phường nên quận không chấp nhận báo cáo phường đã lập. Quận đề nghị báo rõ nhân thân quan hệ thế nào với cán bộ UBND phường An Phú. Quận đã giao cho thanh tra ngày mai xác minh, nếu không đúng đối tượng thì sai tới đâu xử tới đó" - ông Nguyễn Ngọc Ánh nói.

C.Linh