Liên quan đến vụ việc giáo viên nói phụ huynh "thần kinh có vấn đề" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 5-10, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết phòng mới nắm vụ việc qua báo chí.

Xác minh vụ việc giáo viên nói phụ huynh thần kinh có vấn đề! - Ảnh 1.

Những tin nhắn của cô Tạ Thị Trinh trong nhóm zalo nói phụ huynh "thần kinh có vấn đề"

"Chiều nay, sau cuộc họp chi bộ, phòng sẽ cử cán bộ xuống Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm để nắm thông tin cụ thể. Nếu đúng như báo chí phản ánh thì việc phát ngôn của cô giáo như vậy là không chuẩn mực lắm. Tùy vào kết quả làm việc, chúng tôi sẽ căn cứ vào quy định để đưa ra hướng xử lý" - bà Hà cho biết thêm.

Còn theo bà Nguyễn Thị Quy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, sau khi nắm bắt vụ việc, nhà trường có mời cô Tạ Thị Trinh (giáo viên chủ nhiệm lớp 5B) lên làm việc. Cô Trình thừa nhận có chia sẻ ý kiến trong nhóm kín rồi bị đăng tải trên mạng xã hội. Cô Trinh cho biết do có một số phụ huynh nói những câu xúc phạm nên cô không kiềm chế được và đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực. "Tôi đã yêu cầu cô Trinh phát ngôn ở đâu thì phải xin lỗi ở đó" - bà Quy nói.

Trả lời câu hỏi việc cô Trinh nói với báo chí sẽ không xin lỗi phụ huynh, bà Quy nói: "Vậy à, cái này tôi chưa nắm được. Tôi đã phân tích rằng mình là nhà giáo, phát ngôn như thế là thiếu chuẩn mực, còn lại mâu thuẫn giữa cô Trinh và cá nhân nào thì tôi không biết?".

Khi phóng viên chỉ rõ trên mạng xã hội và báo chí đã phản ánh người mà cô Trinh mâu thuẫn là ông Nguyễn Văn Vệ (nhà trước cổng trường, cũng là phụ huynh của trường), bà Quy nói: "Giờ tôi mới biết là cô Trinh nói ông Vệ. Tôi cứ tưởng là cô Trinh phát ngôn chung trong nhóm, chứ không phải nói 1 phụ huynh nào"!. Ít phút sau, bà Quy gọi lại cho phóng viên biết "vừa trao đổi thêm với cô Trinh thì cô ấy nói đã xin lỗi chung mọi người trong nhóm rồi, cá nhân gì nữa!."

Như đã phản ánh, theo ông Vệ, vào dịp trung thu vừa qua, ông thấy trên tài khoản Facebook của cô Trinh đăng hình mâm ngũ quả rất lớn, được thể hiện tinh xảo để thi đua, chấm điểm chứ không phải là do tự tay học sinh làm nên ông chia sẻ với mục đích góp ý. Đồng thời, mong các cô không chạy theo giải thưởng, lãng phí tiền của phụ huynh nhưng cô Trinh đã nhắn tin vào nhóm các giáo viên trong trường xúc phạm ông.

Còn theo cô Trinh, sau khi ông Vệ đăng tải, các phụ huynh lớp cô chủ nhiệm gọi điện nói sao lại dạy học sinh nói dối, bệnh thành tích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cô. Do bức xúc, tức giận khi thấy mọi người chụp nội dung của phụ huynh viết gửi vào nhóm zalo thì cô Trinh thiếu kiểm soát và nói phụ huynh thần kinh có vấn đề. Cô sẽ xin lỗi mọi người trong nhóm, chứ không xin lỗi riêng phụ huynh.

Cao Nguyên