Trong ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam đã gửi nhiều lời chúc tốt đẹp tới người dân Việt Nam.

Xem các đại sứ chúc Tết - Ảnh 1.

Ngồi bên cành hoa đào, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chúc người dân Việt Nam mạnh khoẻ, sung túc và hạnh phúc, trong video đăng đúng thời khắc giao thừa.

Đại sứ Mỹ gửi lời chúc mừng năm mới Mậu Tuất an khang, thịnh vượng tới người dân Việt Nam bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Video: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Trước đó, ông đã cùng lực lượng thuỷ quân lục chiến làm nhiệm vụ tại Đại sứ quán Mỹ trao tặng 300 món đồ chơi do cộng đồng đại sứ quán quyên góp cho các em nhỏ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Xem các đại sứ chúc Tết - Ảnh 3.

Đại sứ Daniel Kritenbrink và gia đình - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Xem các đại sứ chúc Tết - Ảnh 4.

Đại sứ cùng lực lượng thuỷ quân lục chiến làm nhiệm vụ tại Đại sứ quán Mỹ trao tặng 300 món đồ chơi do cộng đồng đại sứ quán quyên góp cho các em nhỏ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Trong cái Tết đầu tiên của ông cùng gia đình ở Việt Nam, gia đình đại sứ nói mình háo hức khi ngày Tết Nguyên đán đang tới gần. Cả gia đình đã đi thử áo dài và đều yêu thích trang phục này.

Đại sứ Anh bịn rịn chúc năm mới

Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever rất bịn rịn vì đây là cái Tết Việt Nam cuối cùng của ông, dù vậy đại sứ tin rằng 2018 sẽ là năm "bùng nổ" cho quan hệ song phương.

Trong đoạn video chứa đầy cảm xúc, ông Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam, cho biết đây là cái Tết cuối cùng của ông ở Hà Nội, sau nhiệm kỳ 4 năm. Ông bày tỏ lạc quan về tương lai tươi sáng của mối quan hệ hai nước, vì ông có niềm tin vào thế hệ trẻ năng động, sáng tạo và cởi mở của Việt Nam.

Đại sứ cũng cho biết 2018 là năm kỷ niệm 45 năm quan hệ hai nước."Hãy chờ đợi một năm bùng nổ của Anh và Việt Nam"- ông nói. Đại sứ gửi lời chúc mọi người đón năm mới an khang, thịnh vượng và thành công.

Từ London, ông Trần Ngọc An, Đại sứ Việt Nam tại Anh, cho hay ông tin rằng quan hệ hai nước trong năm mới sẽ có bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là đầu tư thương mại.

"Chúc tất cả các bạn dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công hơn nữa"- Đại sứ An nói.

Video: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Thông điệp Tết đặc biệt từ nhóm các nữ đại sứ "G4"

Trong không khí náo nhiệt ngày Tết, đại sứ các nước New Zealand, Na Uy, Canada và Thụy Sĩ đã đến thăm Văn Miếu và gửi những lời chúc Tết an lành tới người dân Việt Nam, đặc biệt là các trẻ em gái và phụ nữ Việt Nam.

Nhóm các đại sứ quán G4 - New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ là đối tác lâu năm của Việt Nam, khẳng định luôn song hành với Việt Nam trong nỗ lực nâng cao quyền con người, trong đó có quyền bình đẳng giới.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews chia sẻ: "Gần đây, chúng tôi chúc mừng Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sắp được làm mẹ. Tôi rất tự hào vì đất nước chúng tôi có một nhà lãnh đạo mẫu mực, người có thể cân bằng cả việc nước và việc nhà. Thủ tướng Jacinda Ardern là nữ Thủ tướng thứ ba trong lịch sử của New Zealand, và Toàn quyền của New Zealand Dame Patsy Reddy cũng là vị nữ Toàn quyền thứ 3 của New Zealand. Trong năm Mậu Tuất, tôi mong được thấy nhiều phụ nữ tiếp tục vươn lên nắm quyền lãnh đạo".

Bốn nữ đại sứ đã theo phong tục xin chữ ngày Tết của Việt Nam để một lần nữa khẳng định thêm thông điệp của mình.

"Năm nay tôi xin là chữ "Trí" từ cụ đồ. Tôi mong rằng trong năm Mậu Tuất này tất cả các dân tộc sẽ có đủ "trí" để trân trọng, khuyến khích, ủng hộ và giúp đỡ những người phụ nữ cùng các bé gái để giúp họ phát triển được hết tiềm năng của mình" - Đại sứ Matthews khẳng định.

Đây là lần đầu tiên cả bốn nước thuộc Nhóm các Đại sứ quán G4 có các đại sứ đều là phụ nữ.

Thông điệp Tết đặc biệt từ nhóm 4 đại sứ quán: Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sĩ; những đối tác tin cậy của Việt Nam - Video: các đại sứ quán

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ngoại trưởng Mỹ chúc mừng năm mới Mậu Tuất

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018 tới người dân trên toàn thế giới.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres gửi những lời chúc mừng ấm áp nhất tới người dân trên thế giới nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018 trong một đoạn video. "Tôi rất vui được gửi những lời chúc mừng nồng ấm nhất nhân dịp năm mới khi chúng ta vừa bắt đầu năm Mậu Tuất"- ông Guterres nói.

Chó là loài vật bảo vệ và là những người bạn tốt của con người. Chó thường tượng trưng cho lòng trung thành, sự tin tưởng và đây cũng là những yếu tố thúc đẩy sự thống nhất và hợp tác. Theo Tổng thư ký Guterres, đó cũng là những điều mà thế giới của chúng ta đang cần.

"Chúng ta hãy hợp tác cùng nhau vì hòa bình và thịnh vượng toàn cầu. Tôi chúc các bạn năm Mậu Tuất tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và thành công"- ông Guterres nhấn mạnh.

Ngày 14-2, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã gửi lời chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018. Ông hy vọng năm Mậu Tuất "sẽ mang đến thành công và cơ hội lớn hơn cho tất cả mọi người".

"Thay mặt chính phủ Mỹ, tôi chúc người dân trên toàn thế giới sức khỏe, hòa bình và thịnh vượng nhân dịp năm mới Mậu Tuất vào ngày 16-2-2018"- Ngoại trưởng Tillerson cho biết.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi thế giới tiếp tục "tăng cường hợp tác gần gũi hơn, thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho chúng ta và con cháu của chúng ta".

D.Ngọc, Video: Các đại sứ quán