Từ tháng 3-2021, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) không thực hiện thu tiền điện tại trụ sở của Điện lực TP Quảng Ngãi, địa chỉ 243 Trần Hưng Đạo, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi.

Quầy thu tiền điện số 243 Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi bình quân có khoảng 14.000 khách hàng/tháng đến thanh toán tiền điện. Đối với các ngày cao điểm, khách hàng đến nộp tiền đông, quầy thu thường có tình trạng ùn tắt, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ khách hàng. Nguyên nhân chính do tâm lý của khách hàng sử dụng điện muốn thanh toán tiền điện tại trụ sở của điện lực. Để thông báo cho khách hàng được biết bố trí việc nộp tiền điện thuận tiện về sau, Điện lực TP Quảng Ngãi đã phát loa tuyên truyền; đồng thời khách hàng đến nộp tiền điện tại quầy cũng được nhân viên hướng dẫn nộp tiền điện bằng các hình thức khác.

Xóa điểm thu tiền điện tại trụ sở điện lực TP Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Người dân đến đóng tiền điện tại PC Quảng Ngãi. Ảnh: N.Tuân

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Điện lực TP Quảng Ngãi, cho biết trong thời gian qua, Điện lực thành phố đã tích cực làm việc với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán để các tổ chức này thực hiện thu hộ tiền điện. Qua thống kê của các tổ chức trung gian thanh toán, trên địa bàn TP Quảng Ngãi có 101 điểm thu tiền điện. Các điểm thu này phân bố rộng khắp trên địa bàn thành phố, rất thuận lợi cho việc thanh toán tiền điện của khách hàng.

Nếu quý khách hàng thanh toán tiền điện bằng tiền mặt thì đến tại các điểm thu hộ tiền điện gần nhà của khách hàng, như: tại các trụ sở của các ngân hàng, các cửa hàng giao dịch của Viettel, các đại lý Sim card của Viettel có thu tiền điện, các đại lý của Air Pay, các cửa hàng Thế giới di động, điện máy xanh. Ngoài ra, Điện lực TP Quảng Ngãi khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt như: Qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng; Thanh toán qua ATM, Mobile Banking, Internet Banking, ví điện tử của các ngân hàng, các tổ chức trung gian thanh toán: AirPay, MoMo, ZaloPay, ViettelPay.

Mặc dù xóa điểm thu tại trụ sở Điện lực TP Quảng Ngãi nhưng thời gian qua, PC Quảng Ngãi đã tạo ra nhiều điểm thu tiền điện, khách hàng có nhiều lựa chọn điểm thu để thanh toán, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện; đồng thời đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt qua các tổ chức trung gian thanh toán, từng bước tiến đến công nghệ số và nâng cao năng suất lao động.

N.Tuân